“Mất điện” sau khi ngủ dậy, nguyên nhân là gì? Nó có nguy hiểm không?

Sau khi ngủ dậy, cơ thể chúng ta cần sảng khoái và minh mẫn vì chúng ta đã nạp năng lượng đầy đủ cho cơ thể. (ngoại trừ ngủ được vài tiếng là phải dậy có thể gây ra buồn ngủ và vẫn cảm thấy kiệt sức vì tôi vẫn chưa thể nghỉ ngơi đầy đủ) nhưng nếu tôi tự tin rằng tôi đã ngủ đủ hơn 6 giờ, nhưng tại sao tôi thức dậy vào buổi sáng và có cảm giác ngất xỉu? Hãy xem tại sao.


Tại sao trời tối sau khi thức dậy?

Chóng mặt sau khi ngủ dậy phát sinh từ cơ thể Và trái tim không thể điều chỉnh sau khi rời khỏi giường sau khi thức dậy ngay lập tức Nó giống như ngất xỉu do cúi xuống và đứng dậy. Hoặc tra cứu nhanh cũng được Nhưng chóng mặt sau khi ngủ dậy thường xảy ra ở người già hơn người trẻ, nếu nằm rồi đứng dậy vội ở một góc 90 độ, tim có thể co bóp nhanh hơn để máu lên não kịp thời. Khi tim không kịp bơm máu lên não Do đó, có thể xảy ra mất điện.


mặt tối sầm sau khi ngủ dậy Nó có nguy hiểm không?

Chóng mặt sau khi thức dậy chỉ là một trong những triệu chứng có thể xảy ra khi bạn già đi. Tim không thể bơm máu lên não nhanh như người trẻ. Không có nguy hiểm nghiêm trọng. Chỉ khi có bệnh bẩm sinh liên quan đến tim rồi Nếu bạn bị ngất nặng sau khi thức dậy Có thể nguy hiểm về các vật thể rơi xuống hoặc ngã cầu thang, v.v.


Cách phòng tránh mất điện sau khi ngủ dậy

  1. sau khi thức dậy vào buổi sáng Dành thời gian để từ từ ra khỏi giường, từ từ gật đầu, từ từ nghiêng người, đặt chân xuống sàn. Tay cầm trên đầu giường hoặc cạnh giường và từ từ đứng dậy khỏi giường Hãy để cơ thể bạn dần thích nghi.
  2. Luyện tập thể dục đều đặn đặc biệt là tim mạch Hoặc các bài tập tốt cho tim mạch như đi bộ, chạy, thể dục nhịp điệu, đạp xe, bơi lội để tim khỏe mạnh. bơm máu lên não nhanh hơn Nếu ai mắc bệnh bẩm sinh liên quan đến tim Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu tập thể dục.
  3. Ngủ đủ giấc, ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày.
  4. Ăn đủ 5 nhóm thực phẩm

Nếu bạn tiếp tục cảm thấy yếu ớt sau khi thức dậy Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thực sự.

Bài viết liên quan