Màu sắc của dịch âm đạo của phụ nữ có thể nói lên điều gì về sức khỏe của họ?

danh tiếng là “leucorrhoea“Mọi cô gái đều phải biết Và có lẽ không ít người đang phải đối mặt với vấn đề dịch nhầy trong hoặc đục thoát ra qua đường âm đạo. tạo ra sự phiền toái và kích ứng vùng kín leucorrhoeaThường xảy ra vào thời kỳ rụng trứng giữa chu kỳ kinh nguyệt và sau đó biến mất. và quay lại lần nữa vào khoảng thời gian hành kinh

leucorrhoea Điều này là bình thường đối với mọi phụ nữ. Tiết dịch màu trắng là chất nhầy trong. số lượng không nhiều Giúp giữ ẩm âm đạo có thể có một số mùi Nhưng nó phải không có mùi, không ngứa và không có các triệu chứng khác như đau bụng, sốt, hoặc đi tiểu. Do đó, nếu phát hiện dịch tiết ra có mùi hôi, hình dạng và màu sắc thay đổi, chẳng hạn như mùi thối. Nó trông giống như một chất nhầy đặc, vón cục, có máu, hoặc chuyển sang màu vàng, xanh và nhiều. Bao gồm ngứa, nóng rát ở âm hộ, sốt hoặc cảm giác đau khi giao hợp. Điều đó có thể chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn với cơ thể nếu bị bỏ qua và không được điều trị. bởi vì họ thấy rằng điều đó không quan trọng hoặc cảm thấy xấu hổ có thể có tác động tiêu cực

Màu sắc của dịch âm đạo có thể cho biết cơ thể bạn có điều gì bất thường hay không.

 • tiết dịch âm đạo màu vàng nhạt
  Đối với dịch âm đạo có màu vàng nhạt như sữa hư Có mùi hôi nhưng không tanh Có thể cảm thấy ngứa Thường thấy ở những bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. hoặc ở những người có khả năng miễn dịch thấp
 • tiết dịch âm đạo màu vàng
  chất thải màu trắng có màu vàng Nó có thể xảy ra vì một số lý do, chẳng hạn như nếu nó có màu vàng và có mùi hôi, nó có thể là do nhiễm vi-rút. Tiết dịch vàng có mùi tanh kèm theo ngứa Đó là một triệu chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu bị nhiễm bệnh lậu sẽ gây chảy mủ màu vàng Hoặc lẫn với màu xanh, số lượng nhiều và có mùi hôi. ngay cả khi nó không làm cho nó ngứa Nhưng có thể bị đau và đi tiểu buốt.
 • xả xanh
  Dịch âm đạo có màu xanh chủ yếu do nhiễm giun sán qua đường tình dục. Dịch âm đạo có màu xanh, thường có bọt và có mùi hôi. Điều này dẫn đến tình trạng bỏng rát, nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy ở vùng sinh dục. Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo có màu xanh nhưng không ngứa và không có mùi. Có thể do một số vi khuẩn không nguy hiểm lắm.
 • xả xám
  Điều này là do một số loại vi khuẩn trong âm đạo bị giảm bớt. làm cho số lượng vi khuẩn gây bệnh tăng lên cho đến khi bị viêm trong âm đạo Dịch âm đạo có màu xám nhạt và có mùi tanh nồng. đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục hoặc mới mãn kinh Tuy nhiên, dùng thuốc kháng sinh tiếp tục trong một thời gian dài Và thụt rửa cũng là một nguyên nhân khác giúp giảm thiểu vi khuẩn ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo. Tuy nhiên, tiết dịch màu xám có thể do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.
 • xả nâu
  Tiết dịch màu nâu là do máu có lẫn chất dịch màu trắng. số lượng không nhiều Thường là do kinh nguyệt còn sót lại. cái gì vô hại Nhưng nếu có lẫn máu kèm theo dịch âm đạo có mùi hôi thì có thể do âm đạo bị viêm nhiễm hoặc do sự bất thường của tế bào cổ tử cung. Điều này có thể là do quá trình làm tổ của phôi thai. đôi khi được gọi “Máu rửa mặt. hoặc có thai ngoài tử cung
 • tiết dịch âm đạo màu hồng
  xả màu hồng nhạt Gây ra bởi sự bong tróc của niêm mạc tử cung thường được tìm thấy sau khi sinh con Nó đôi khi được gọi là “nước mắm đậu nành”.

thậm chíleucorrhoeasẽ thuộc về tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ Nhưng biết cách để ý màu sắc, mùi và hình dáng khác với ban đầu Nó sẽ giúp tìm ra vấn đề một cách nhanh chóng và nếu nó là do bệnh nghiêm trọng gây ra, nó có thể được điều trị kịp thời.

Để mặc kệ những thứ xung quanh bạn, hãy phớt lờ chúng, hoặc nghĩ rằng chúng thật đáng xấu hổ. Có thể đóng cơ hội phát hiện ra các vấn đề sức khỏe Đôi khi nó chỉ là một vấn đề nhỏ mà biến thành một vấn đề lớn, cần nhiều thời gian và sự phức tạp để điều trị. Tuy nhiên, nếu không rõ dịch âm đạo ra nhiều bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và nhận phương pháp điều trị chính xác, phù hợp.

Bài viết liên quan