màu sắc của "snot" có thể nói bệnh

Khi bạn cảm thấy không khỏe, hầu hết các dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là vàng da. tiếp theo là một nút chảy chậm Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ chuyển thành chất nhầy, bịt kín lỗ mũi, khiến bạn khó thở trở lại cho đến khi bạn phải mang theo khăn giấy trong người suốt. Mà cũng ngạc nhiên là một số bệnh, màu mũi không giống nhau. INN Lifestyle xin mở phòng khám mô phỏng để tìm hiểu Màu sắc của nước mũi cũng có thể cho biết căn bệnh mà chúng ta đang mắc phải.

biết rôiLợi ích của chất nhầy

Nếu cơ thể bị ốm và khi gặp phải khói bụi ô nhiễm Cơ thể phản ứng với các môi trường như vậy trong màng nhầy của đường thở và đường tiêu hóa, chẳng hạn như phổi, mũi, xoang, họng, xuống khí quản. Tạo ra một chất lỏng để giữ các vật chất lạ trôi ra khỏi cơ thể không khí. có thể là cả bụi chất gây dị ứng và vi rút Chất nhầy có thể có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố đầu vào của cơ thể. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể kiểm tra sức khỏe ban đầu của mình từ mũi.

Ý nghĩa của từng màu của snot

  • rõ ràng

Nó là chất nhầy ít đặc nhất, chất lỏng trong suốt, không màu và có nước. Cho biết sức khỏe tốt Nhưng hầu hết mọi người thường trải qua khi họ bị cảm nhẹ. hoặc dị ứng nhẹ kể cả khi khóc do khô mũi Cơ thể do đó cần khoang mũi ẩm hơn.

  • mũi trắng

Nó là nhớt hơn trong. Nguyên nhân do chất nhầy bị mắc kẹt trong khoang mũi lâu ngày dẫn đến mất nước mà thành phần chính. Điều này dẫn đến dịch nhầy trắng và đặc, tuy vô hại nhưng nếu phổ biến có thể là nguyên nhân gây bệnh xoang.

  • mũi xanh

có nghĩa là cơ thể bị bệnh Bởi vì hệ thống miễn dịch của chúng ta đang chống lại các tác nhân gây bệnh trong đường hô hấp, các tế bào bạch cầu sản xuất các enzym chuyển chất nhầy màu vàng xanh ra ngoài.

  • mũi đỏ

Dấu hiệu chấn thương mũi hoặc vỡ mạch máu trong khoang mũi khỏi thổi quá nhiều nước mũi thường xuyên nhặt nhạnh Điều này làm cho chất nhầy có màu đỏ do máu và màu nâu do máu khô.

  • mũi xám

Hiếm gặp, có thể là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ ở mũi do sưng xoang

  • mũi đen

Có thể do nhiễm nấm quá nặng báo hiệu viêm xoang do nấm. bao gồm cả nguyên nhân hút thuốc hoặc sử dụng ma túy kể cả ở trong vùng không khí quá ô nhiễm

Tuy nhiên, ngay cả bất kỳ bệnh nhân nào cũng có thể bị sốc bởi màu sắc của vết thương bị xóa. Nhưng không có nghĩa đó là bệnh 100%, tốt nhất nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Bởi vì cuối cùng, Google không có bằng cấp 6 năm là sinh viên của Khoa Y.

Bài viết liên quan