Máy tính thời gian ngủ Máy tính thời gian ngủ Làm thế nào là nó đáng tin cậy?

Chúng tôi là một trong những người luôn khó ngủ. Đi ngủ muộn, đi ngủ sớm, rất khó ra khỏi giường cho đến khi anh ta cảm thấy rằng anh ta chậm chạp bởi vì dù là lúc nào thì cũng khó thức như mỗi lần ngủ không đủ giấc Cho đến khi một người bạn gửi cho tôi một liên kết có tên là máy tính giấc ngủ như một công cụ giúp chúng tôi tính toán điều đó bạn muốn thức dậy lúc mấy giờ khi đi ngủ Thông thường chúng ta chỉ nghĩ rằng ngủ hơn 7 tiếng là đủ. và nên thức dậy sảng khoái (đọc thêm >> ngủ bao nhiêu tiếng là “hợp” với “tuổi”)nhưng trong cách tính này có thời gian chúng ta chọn đến 3 khoảng thời gian ngủ cùng nhau

Ví dụ, bạn muốn thức dậy lúc 6 giờ sáng, thời điểm bạn nên đi ngủ để có thể dậy sớm. Tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng, không cảm thấy mệt mỏi, đó là 20h45/22h15 và 23h45 tính theo các mức thời gian ngủ khác nhau. Nếu bạn thức dậy vào thời điểm đó sẽ là lúc mức độ ngủ hoàn thành chu kỳ của giấc ngủ. do đó làm tôi thức dậy và không cảm thấy mệt mỏi như những lần khác

Liên kết tính giờ đi ngủ, bấm vào đây

Nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay với ý tưởng này. Và nếu tính số giờ ngủ, chúng ta sẽ thấy rằng mình sẽ ngủ lần lượt là 9 tiếng, 8 tiếng và 6 tiếng (xấp xỉ) nhưng ngoài những khoảng thời gian này. Cũng có khoảng thời gian là 1,15 tiếng, nếu tính số giờ ngủ sẽ thấy chỉ có 5 tiếng hay 4,45 tiếng để chọn ngủ cũng được. Điều này khác với lý thuyết về việc ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để có sức khỏe tốt của nhiều tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ. những nơi đã được đề cập Vậy chính xác thì chúng ta nên chọn tin ai?

Trong thực tế Ngoài số giờ ngủ Điều quan trọng hơn là hoàn thành mỗi chu kỳ giấc ngủ, được chia thành giai đoạn ngủ nông, giai đoạn ngủ sâu và giai đoạn ngủ mơ, mất khoảng 90 phút hoặc một tiếng rưỡi. Chúng ta nên ngủ đủ 3 giai đoạn của giấc ngủ, khoảng 5-6 chu kỳ mỗi đêm (trước khi bước vào giấc ngủ). Cộng thêm thời gian ngủ thêm 15 phút, tức là lúc nhắm mắt, gối đầu, tắt đèn. trước khi thực sự chìm vào giấc ngủ) nếu thức dậy trong 3 giai đoạn giấc ngủ chưa hoàn thành, tức là thức dậy khi vẫn còn đang ngủ say hoặc chưa ngủ xong Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không tươi tắn, không tràn đầy năng lượng cả ngày.

Bây giờ đến câu hỏi: Nếu chúng ta không thể đi vào giấc ngủ trong 5-6 hiệp, liệu chúng ta có thể thức dậy sảng khoái và không mệt mỏi hay không (ngủ sâu và ngủ mơ) khi mỗi hiệp kéo dài 90 phút hoặc một tiếng rưỡi Nếu muốn thức dậy lúc 6 giờ sáng, chúng ta có thể đi ngủ muộn nhất là 1 giờ 15 phút sáng (đếm ngược đến 4 giờ 30 phút cộng thêm 15 phút trước khi bước vào giai đoạn ngủ).

Tuy nhiên, có lời khuyên từ Viện Rối loạn Giấc ngủ Úc (Sleep Disorders Australia) rằng mặc dù giấc ngủ hoàn thành toàn bộ giai đoạn của giấc ngủ. Nó sẽ khiến bạn tìm thấy thời gian để thức dậy và cảm thấy sảng khoái, minh mẫn như đã ngủ một giấc trọn vẹn. Nhưng nếu có thể ngủ thêm 1-2 tiếng nữa thì nên làm vì dù sao ngủ đủ giấc vẫn là giấc ngủ quan trọng giúp cơ thể, tinh thần và não bộ được thư giãn.

Tiến sĩ Sean Cain từ Viện Quy trình Học tập “Thật dễ dàng để thức dậy sau ba giai đoạn của giấc ngủ vì não bắt đầu hoạt động vào đúng thời điểm đó. do đó làm cho tôi cảm thấy sẵn sàng để thức dậy Nhưng ngủ thêm một chút Nó vẫn có tác dụng tốt hơn đối với cơ thể so với việc thức dậy vào thời gian được tính toán chính xác. Mặc dù ngủ nhiều hơn một chút Nó sẽ khiến bạn thức dậy với cảm giác hơi buồn ngủ vào buổi sáng, nhưng điều đó sẽ có tác dụng tốt hơn đối với cơ thể bạn trong suốt cả ngày. Bạn sẽ cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn khi làm việc suốt cả ngày.” Một người chỉ ngủ 4,45 tiếng so với một người ngủ 8 tiếng, người ngủ 8 tiếng phải sảng khoái hơn.

Do đó, có thể sử dụng các công cụ để giúp tính toán thời gian đi vào giấc ngủ. Nhưng muốn chọn thời gian ngủ hơn 6-7 tiếng sẽ tốt hơn Nó tốt hơn cho cơ thể của bạn. Và không cần phải quá nghiêm túc về những thời điểm này. ngoài giờ ngủ và giờ đi ngủ ngủ đúng giờ Và thức dậy đúng giờ mỗi ngày cũng có tác động tích cực đến cơ thể của bạn.

Bài viết liên quan