mẹ bị nhiễm covid-19 Tôi có thể cho con bú không?

Cục Y tế, Bộ Y tế Công cộng tiết lộ người mẹ bị nhiễm bệnh Covid-19 Các bà mẹ đang cho con bú nên được khuyến khích. Vì trong sữa mẹ có chứa các chất miễn dịch giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Kể cả vắc-xin mà người mẹ đã tiêm, nó có thể bảo vệ đứa trẻ khỏi nhiễm COVID-19, nhưng phải được thực hành nghiêm ngặt. đeo khẩu trang khi cho con bú Đảm bảo rửa tay kỹ lưỡng và đúng cách. bao gồm cả việc kiềm chế không thơm má em bé

Tiến sĩ Suwanchai Wattana Yingcharoenchai Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế cho biết, trong thời gian diễn ra tình huống Covid-19 Các bà mẹ sau sinh nghi nhiễm bệnh. hoặc đã được xác nhận là bị nhiễm COVID-19 Vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), nếu mẹ mắc bệnh nhưng biểu hiện nhẹ. Có thể cho con bú bình thường, nhưng phải được bảo vệ và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn Để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng như sau:

  1. Em bé nên cách xa mẹ ít nhất 2 mét hoặc mắc màn.
  2. Đeo khẩu trang trong suốt thời gian bạn ở bên con.
  3. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước. hoặc gel cồn có nồng độ 70 phần trăm trở lên trước khi chạm vào em bé
  4. Làm sạch và khử trùng các bề mặt khác nhau mà mẹ bạn chạm vào
  5. Ngực cần được làm sạch. khi ho hoặc hắt hơi vào ngực
  6. Không dùng tay chạm vào mặt, mũi, miệng, kể cả hôn vào má trẻ khi đang cho con bú.
  7. Nếu mẹ không tiện cho con bú Vẫn có thể vắt và trữ sữa. nên được trao cho một người cha hoặc một người phụ tá là người cho con bú sữa thay thế
  8. Người trợ giúp phải là người khỏe mạnh. có khả năng cho con bú và ngăn chặn sự lây lan nghiêm ngặt
  9. Nếu mẹ bị nhiễm trùng với các triệu chứng nghiêm trọng khuyên bạn không nên cho con bú và có thể vắt hết sữa trước đó để mẹ có thể duy trì tình trạng có thể cho con bú khi tình trạng bệnh được cải thiện.
  10. Điều quan trọng là các bà mẹ sau sinh đang cho con bú cần được tiêm phòng đầy đủ theo tiêu chí. hoặc vắc xin tăng cường để ngăn ngừa nhiễm trùng giảm bệnh nặng bởi khả năng miễn dịch ở mẹ Nó cũng có thể truyền sữa cho con bạn.
Bài viết liên quan