"mệt nhưng không ngủ được" Những dấu hiệu nguy hiểm không nên bỏ qua

nếu bạn cảm thấy mệt mỏi Nhưng đến lúc đi ngủ, tôi không sao ngủ được. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể đang gặp vấn đề lớn cần được giải quyết.

Thế hệ trẻ gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ hơn. Và dường như nó cũng gặp ở cả những người trẻ tuổi mà nguyên nhân chính có thể là do tác dụng phụ của các bệnh mãn tính như dị ứng, hen suyễn, cao huyết áp. nhưng điều đó là phổ biến sẽ là một vấn đề tâm lý với căng thẳng mối quan tâm trong các lĩnh vực khác nhau

mất ngủ

Mất ngủ được phân thành 3 nhóm chính như sau:

 • khó ngủ

đến lúc đi ngủ Nằm xuống giường kê gối. Sẵn sàng nhắm mắt nhưng không ngủ được và dành gần một giờ để ngủ cho đến khi chìm vào giấc ngủ

 • ngủ không ngon

Mặc dù tôi đang ngủ nhưng thường thức dậy vào nửa đêm Và ở một số người, khoảnh khắc họ thức dậy sẽ rất tươi sáng. không thể ngủ lại trong một thời gian dài

 • ngủ thức

Mặc dù đã ngủ nhưng anh ngủ không ngon. Tôi cảm thấy như mình chỉ đang ngủ thiếp đi, nhưng tôi thức dậy lúc nào không hay.

khi không thể ngủ đầy đủ Khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, thiếu tập trung trong ngày. và có thể ảnh hưởng đến học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày

mệt nhưng không ngủ được gây ra bởi bất kỳ lý do nào

Nói chung, mọi người sử dụng rất nhiều năng lượng trong ngày. cho đến khi cảm thấy mệt mỏi Bạn rất dễ đi vào giấc ngủ vào ban đêm vì cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi. Nhưng đối với những người học tập và làm việc mệt mỏi, não bộ mệt mỏi. bởi vì bộ não đang làm việc chăm chỉ Thông thường nó đến từ căng thẳng. Lo lắng, áp lực, hay chán nản và chán nản, chán nản, tuyệt vọng trong cuộc sống. coi mình là vô giá trị Quá gắn bó với bản thân, kết quả học tập hay công việc không như mong đợi, đầu óc suy nghĩ lung tung nhưng những điều này lại khiến bạn không tài nào chợp mắt được.

mệt nhưng không ngủ được Nó có phải là một bệnh tâm thần?

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta bị mất ngủ. Và nó không phải lúc nào cũng là một căn bệnh tâm thần. Có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta mất ngủ. cả từ các yếu tố bên ngoài như điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh phòng quá sáng Thức ăn hoặc đồ uống ăn trước khi đi ngủ (có caffein?) Đói hay no quá? bản chất của cuộc sống trong thời kỳ đó có thể làm việc theo ca khiến họ thức dậy vào ban đêm, những người thường xuyên làm việc khuya, v.v.

Bạn muốn biết liệu các triệu chứng của bạn có liên quan đến sức khỏe tâm thần của bạn không? nên đi khám bác sĩ tâm thần để được chẩn đoán kỹ lưỡng

Bạn đã không thể ngủ được bao lâu và nên đi khám?

Nếu bạn bị mất ngủ hơn 3 ngày mỗi tuần Bạn nên đến gặp bác sĩ trước khi tình trạng cơ thể trở nên tồi tệ hơn. và bị ảnh hưởng bởi chứng mất ngủ như thay đổi tâm trạng, dao động, thời gian chú ý ngắn, giảm khả năng ghi nhớ. Điều này bao gồm ảnh hưởng đến hiệu quả ở trường, tại nơi làm việc và có thể bao gồm việc giảm các tương tác xã hội một cách vô thức.

Làm thế nào để ngăn ngừa chứng mất ngủ

 1. Đừng để bản thân quá đói hoặc quá no.
 2. Không uống đồ uống có chứa caffein 6 giờ trước khi đi ngủ.
 3. giảm căng thẳng Trước khi đi ngủ, hãy thực hiện một số hoạt động giảm căng thẳng như tắm nước nóng, nghe nhạc nhẹ, đọc một cuốn sách nhẹ nhàng, v.v.
 4. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử 30 phút – 1 giờ trước khi đi ngủ.
 5. Tạo bầu không khí dễ chịu trong phòng ngủ, chẳng hạn như điều chỉnh các triệu chứng để hạ nhiệt. Mùi sạch sẽ, ấm áp, ánh sáng mờ, không chói mắt, v.v.
 6. Nếu bạn ngủ một giấc mà vẫn không ngủ được Bạn nên đứng dậy và tìm một hoạt động thư giãn trong 10 – 20 phút nữa rồi đi ngủ tiếp.
 7. Không ngủ trưa vào ban ngày hoặc buổi tối. bởi vì nó có thể khiến bạn không buồn ngủ vào ban đêm
 8. không nên uống nhiều nước kính trước khi ngủ Vì nó có thể khiến bạn bị đau khi đi tiểu cho đến khi bạn phải thức dậy để đi vệ sinh vào lúc nửa đêm. Bạn chỉ nên nhấp một ngụm nước để bớt khát một chút.
 9. tập thể dục thường xuyên Giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm
 10. Cố gắng tránh sử dụng các chất hỗ trợ như thuốc ngủ.

Những phương pháp này giúp chúng ta dễ ngủ hơn. Nhưng bạn phải thực hiện những điều này trong 1 tháng liên tục và bạn sẽ thấy kết quả lâu dài sau khi thực hiện từ 6 tháng trở lên.

Bài viết liên quan