Mồ hôi lạnh, tay chân lạnh, người không có sức, có dấu hiệu “suy giáp”

Tuyến giáp là một cơ quan quan trọng của cơ thể hơn nhiều người vẫn nghĩ bởi tuyến giáp chịu trách nhiệm sản xuất và điều chỉnh nồng độ hormone bên trong cơ thể. Mà những hormone này là thứ giữ lại sự cân bằng trong cơ thể Do đó, nếu tuyến giáp không bình thường Nội tiết tố trong cơ thể không bình thường. Cơ thể chúng ta cũng sẽ mất cân bằng.

Một trong những bệnh xảy ra với tình trạng bất thường của tuyến giáp là “suy giáp” Vâng, triệu chứng của nó là gì, cách điều trị và cách phòng tránh, hãy cùng tìm hiểu với Sanook! Sức khỏe cùng nhau

“hypothyroid” là gì?

Suy giáp hoặc thiếu hormone tuyến giáp Đó là tình trạng tuyến giáp không thể sản xuất hoặc bài tiết hormone tuyến giáp đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể Kết quả là một số bộ phận của cơ thể không hoạt động bình thường.

Nguyên nhân của “Suy giáp”

1. Do tuyến giáp bị trục trặc. Có thể là bệnh nhân nhiễm độc giáp. người đã phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp

2. Do bất thường của tuyến yên không thể sản xuất hormone để kích thích tuyến giáp hoạt động bình thường

ai có nguy cơ “suy giáp”

Hơn 80% là phụ nữ và có thể xảy ra khi mãn kinh.

ai có nguy cơ “Suy giáp” có hơn 80% là phụ nữ và có thể xảy ra khi mãn kinh.

triệu chứng của việc “Suy giáp” hoặc thiếu hormone tuyến giáp

  • Tay chân lạnh, phải mang bao tay, tất Kéo tay áo qua tay. Hoặc tìm một miếng vải để che tất cả các thời gian
  • thờ ơ, dễ mệt mỏi, thờ ơ, không năng động
  • khàn giọng
  • Hay quên trong thời gian ngắn, suy nghĩ chậm chạp, hành động chậm chạp
  • táo bón thường xuyên
  • Da khô, tóc khô, một số trường hợp có thể bị rụng tóc.
  • giảm hiệu suất tình dục
  • Kinh nguyệt không đều
  • Tăng cân dù ăn ít

làm thế nào để điều trị “suy giáp”

Bác sĩ của bạn có thể đề nghị bổ sung hormone. theo dõi các triệu chứng và liên tục kiểm tra hormone tuyến giáp trong cơ thể “suy giáp” Nó không phải là một căn bệnh nghiêm trọng. chỉ dùng liệu pháp thay thế hormone sẽ giúp duy trì sự cân bằng trong cơ thể Giúp ngăn ngừa các biến chứng có thể phát sinh do hormone bất thường trong cơ thể trong tương lai, chẳng hạn như giảm mức độ cảm giác giảm nhiệt độ cơ thể Hạ huyết áp, thở chậm hơn và nhịp tim chậm hơn và có thể chết Do đó, nó cần được bác sĩ giám sát thường xuyên.

Nếu bạn muốn giảm cơ hội của bạn “suy giáp” nên nhanh lên để giữ gìn sức khỏe thật tốt ngay từ hôm nay Luyện tập thể dục đều đặn nghỉ ngơi đầy đủ và ăn những thực phẩm có lợi cho cơ thể Điều quan trọng, tiếp tục kiểm tra. và quan sát cơ thể của chúng ta tốt bởi vì không ai biết rõ chúng ta nhiều như chính chúng ta Bạn càng sớm phát hiện ra những bất thường với cơ thể của chính mình. Chúng ta sẽ có nhiều cơ hội phục hồi hơn sau những triệu chứng bất thường đó.

Bài viết liên quan