"mồ hôi tay" Cái nào là nguy hiểm-bất thường?

Nếu nói về triệu chứng “Ra mồ hôi tay” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bệnh tim vì có thể đã nghe qua. Nhưng trên thực tế, mồ hôi tay ra nhiều hơn bình thường. không liên quan đến thời tiết nóng, căng thẳng hoặc tập thể dục Đó có thể là đổ mồ hôi bất thường. Hyperhidrosis là do sự cố của các tuyến mồ hôi và hệ thống thần kinh tự trị kiểm soát các tuyến mồ hôi.

Triệu chứng đổ mồ hôi bất thường thường xảy ra tại các điểm cụ thể Có thể xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc nách.

Bất kỳ loại mồ hôi nào được coi là bất thường.

Tất cả chúng ta đều có thể đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu đổ mồ hôi theo bất kỳ cách nào sau đây có thể được coi là bất thường.

 • đổ mồ hôi rõ rệt ngay cả vào những ngày thời tiết không nóng Không có hứng thú hay căng thẳng và không xảy ra trong khi tập thể dục
 • đổ mồ hôi không có thời gian
 • đổ mồ hôi nhiều đến mức cảm thấy bị ảnh hưởng hoặc gây ra vấn đề Trong cuộc sống hàng ngày, công việc, một số người có thể bị ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là vùng xung quanh bàn tay. Cho đến khi tôi không thể viết một cuốn sách hay chạm vào mọi thứ. Sẽ bắt tay với ai, tôi không chắc.

Nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều

Chia thành 2 nhóm:

 1. Nhóm do bất thường trong cơ thể

  Những người ra mồ hôi tay nhiều hơn bình thường thuộc nhóm này. Thường do tác dụng phụ của các bệnh khác Đặc biệt là bệnh tuyến giáp trạng nhiễm độc. khiến cơ thể có sự trao đổi chất cao những người thừa cân hoặc béo phì phụ nữ mãn kinh dùng một số loại thuốc

 2. nhóm vô căn

  Các triệu chứng của chứng tăng tiết mồ hôi vô căn Thường chỉ có một triệu chứng là đổ mồ hôi nhiều, thường gặp ở các vị trí như lòng bàn tay, lòng bàn chân và nách, nguyên nhân là do tuyến mồ hôi hoạt động quá mức và hệ thần kinh tự chủ điều khiển tuyến mồ hôi bị trục trặc. điểm đó

Thường được tìm thấy ở những người trẻ tuổi. Ngay cả khi đó là tình trạng đổ mồ hôi bất thường mà không rõ nguyên nhân chính xác. Nhưng nó đã được tìm thấy có liên quan đến di truyền. với người thân trực tiếp Hoặc bố mẹ bị đổ mồ hôi bất thường cũng vậy.

Nguy cơ ra mồ hôi tay

Mồ hôi tay thường là Không có nguy hiểm nghiêm trọng nào cả. Chỉ trong một số trường hợp, nó có thể có nghĩa là tác dụng phụ của các bệnh khác, đặc biệt là cường giáp. Do cơ thể có sự trao đổi chất cao và bệnh tim mạch không gây ra mồ hôi tay như đã đề cập nhiều.

Ngay cả khi ra mồ hôi tay nhiều bất thường cũng không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng đổ mồ hôi nhiều có thể gây lo lắng. tính không chắc chắn và không dám giao du dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống Do đó, một chuyên gia y tế nên được tư vấn. Để được chẩn đoán và điều trị tại chỗ Bác sĩ sẽ xem xét sự xuất hiện của mồ hôi. kết hợp với các kiểm tra thể chất khác để lập kế hoạch điều trị tại nguyên nhân gốc rễ để người bệnh tự tin trở lại cuộc sống

 • ngộ độc tuyến giáp khiến cơ thể có sự trao đổi chất cao Có thể gây đổ mồ hôi tay nhiều hơn bình thường.
 • Đổ mồ hôi tay quá nhiều không đe dọa tính mạng Nhưng có những hiệu ứng tâm lý. Công việc và xã hội hóa
Bài viết liên quan