Mọi người "không chịu nổi cái chết" Nó có đúng không?

Khi bạn mất một thành viên trong gia đình hoặc người thân yêu Về mặt y học, liệu chúng ta có thể thực sự “khuất phục trước cái chết” không?

“Rắc rối” là một thuật ngữ đề cập đến chấn thương tinh thần hơn là đau đớn về thể xác. Nó thường là một triệu chứng của sự tiếc nuối khi mất đi một người thân yêu. Cho dù đó là một thành viên trong gia đình, vợ chồng, hoặc thậm chí là một trái tim tan vỡ tình yêu không được đáp lại Có thể có các triệu chứng lãnh cảm.

Nhưng các triệu chứng của “trái tim chết chóc” mà chúng ta thấy trong bản tin điều đó xảy ra với những người vừa mất đi những người thân yêu Nó có phải là một triệu chứng thực sự xảy ra hay không? Chúng ta thực sự có thể chết vì hối hận không?

Biết hội chứng trái tim tan vỡ

Nguyên nhân thông cảm Có thể có nhiều lý do. Thay đổi tùy theo vấn đề sức khỏe cá nhân Nhưng một trong số họ có một tình trạng gọi là Hội chứng trái tim tan vỡ có thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi.

Hội chứng trái tim tan vỡ không chỉ xuất phát từ một trái tim tan vỡ, đúng như tên gọi. Nhưng do căng thẳng tích tụ hoặc tình trạng cảm xúc trầm trọng có thể gây ra suy tim, Tiến sĩ Kriengkrai Hengrasamee, Giám đốc Bệnh viện Tim Bangkok, cho biết Hội chứng trái tim tan vỡ phổ biến hơn ở phụ nữ trung niên. Có liên quan đến căng thẳng do bệnh lý thể chất (Physical Stress) hoặc căng thẳng về tinh thần (Mental Stress), dẫn đến cơ tim không co bóp và suy yếu tạm thời. Trái tim dưới bên trái phình to bất thường, có hình dạng giống như lọ mực Nhật Bản Nó có thể gây suy tim cấp tính và tử vong.

các triệu chứng quan sát được

Các triệu chứng của Hội chứng tuyệt vọng hoặc Trái tim tan vỡ có thể được quan sát bên ngoài là:

 1. đau thắt và đau ngực
 2. thở gấp
 3. khó thở
 4. mờ nhạt
 5. huyết áp thấp

Ngoài ra, có những triệu chứng mà người bệnh có thể tự quan sát như sau:

 1. Cảm thấy tội lỗi về những thứ khác với những gì bạn nghĩ bạn nên làm hoặc không nên làm trong ngày giỗ của người đã khuất
 2. bị ám ảnh bởi cái chết Ngoài cảm giác muốn chết thay hoặc chết với người đã khuất
 3. bị ám ảnh bởi sự vô giá trị vô nghĩa
 4. Có biểu hiện chậm vận động và suy nghĩ (chậm phát triển tâm thần vận động rõ rệt).
 5. Đã có sự suy giảm đáng kể trong việc thực hiện các chức năng xã hội và công việc khác nhau trong một thời gian dài.
 6. có ảo giác ngoài ý nghĩ về thính giác hoặc xem một bức ảnh của người đã khuất trong một thời gian ngắn có thể được tìm thấy trong các phản ứng bình thường

Làm thế nào để điều trị trầm cảm

Bệnh nhân bị hội chứng trái tim tan vỡ phải nhập viện. bởi vì có thể có các triệu chứng nghiêm trọng hơn Phương pháp điều trị Nếu các triệu chứng không nặng, bác sĩ tim mạch sẽ kê đơn thuốc. Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng và kèm theo suy tim sung huyết, có thể phải đặt nội khí quản và thở máy. và phải điều trị căng thẳng cũng là một yếu tố kích thích

ngoài điều trị bằng thuốc Liệu pháp tư vấn cũng có sẵn để điều trị các triệu chứng tâm thần. Bằng cách nhấn mạnh sự chấp nhận của bệnh nhân đối với sự việc. Cho phép bệnh nhân đối mặt với thực tế mất mát. bằng cách cho phép bản thân thể hiện cảm giác mất mát của mình Có khả năng thích ứng với những thay đổi của cuộc sống sau khi mất mát và có thể nản lòng với những người đã rời đi và xây dựng mối quan hệ với những người khác, chẳng hạn như mở ra những mối quan hệ mới với những người khác khi đến thời điểm thích hợp, v.v.

Bài viết liên quan