Móng tay có bông hoa trắng nghĩa là thiếu chất dinh dưỡng, có đúng không?

Khi tôi còn nhỏ, tôi là một trong những người có những bông hoa màu trắng với những vết trắng trên hầu hết các móng tay. Ở nhà, hãy ăn nhiều thức ăn có chất sắt. bởi vì nó được cho là do thiếu sắt

Bạn của cậu thì sao? Hãy nhìn vào móng tay của chúng tôi. Tìm thấy một bông hoa nhỏ màu trắng trên móng tay, nếu vậy, có thể nhiều người đã nghe nói rằng đó là do thiếu một số chất dinh dưỡng, trên thực tế, nó thực sự là thiếu chất dinh dưỡng. hoặc từ các nguyên nhân khác Hãy xem câu trả lời thực sự.

Móng trắng, có vết trắng trên móng là bệnh gì?

Dấu vết trên móng tay có nhiều đặc điểm khác nhau. Không có hoa trắng xung quanh. Một mình, nhưng những bông hoa trắng được gọi là Leukonychia bởi chấm trắng nhìn thấy là phần mà móng bên trong không chạm vào thịt của ngón tay Vì vậy, tôi thấy nó là màu trắng. thay vì màu trắng hồng như phần móng gắn vào ngón tay.

bạch tạngbệnh hình ảnh

Loại móng này có thể do một tai nạn nhỏ xảy ra với móng, chẳng hạn như bị vật cứng đè lên, va đập hoặc bị vật sắc nhọn đâm vào. Đến khi móng tay dài ra dần, những bông hoa trắng sẽ dài dần ra cho đến khi có thể ngắt được. Không có gì phải lo lắng cả.

một phần của mẫu móng tay dòng của Muehrcke Nó sẽ là một đường trắng song song với đường ngang. và ngăn cách bởi phần thịt màu trắng hồng của móng Những vết này sẽ không di chuyển lên trên cùng khi móng phát triển. Có thể do bệnh nhân đang trong tình trạng có lượng albumin thấp. Nó có thể được gây ra bởi bệnh gan nặng. hoặc là tác dụng phụ của việc dùng một số loại thuốc

ốc sênWikipedia

Đối với việc thiếu chất dinh dưỡng. Nó cũng có thể xảy ra trong trường hợp cái gọi là đinh. lời thoại của Beau Móng tay sẽ có vết lõm sâu xung quanh đường kẻ. Bề mặt móng không bằng phẳng, gợn sóng, móng giòn dễ gãy. như thể có một vật rắn rơi vào nó Nếu móng tay cũng nhợt nhạt Nó có thể có nghĩa là thiếu sắt. Nếu móng tay trông giống như những đốm trắng Nó có thể có nghĩa là thiếu canxi. Nhưng nếu nhỏ, dễ vỡ Nó có thể có nghĩa là thiếu kẽm chẳng hạn.

599446da khu vực

Sức khỏe móng nói lên bệnh tật?

Không có nghĩa là móng trông không bình thường. Có nghĩa là chúng ta luôn mắc phải căn bệnh quái ác vì những vết trắng trên móng tay có thể đến từ một tai nạn nhỏ, bị giày đè lên. hoặc bất thường kể từ khi móng mọc Quá trình hình thành đế móng tạm thời bị gián đoạn. gây khe hở giữa móng và móng Vì vậy, nó xuất hiện màu trắng. Ở phần móng không sát ngón tay Hầu hết chúng không nguy hiểm. Chờ cho đến khi móng tay dài ra thì bạn có thể cắt bỏ.

Nhưng ai quan tâm Hoặc móng tay bất thường hơn những gì chúng ta nói về. Có thể tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ tại một bệnh viện gần nhà.

Bài viết liên quan