Mức đường trong máu là bao nhiêu? "Bệnh tiểu đường"

Ngoài các giá trị lipid máu mà chúng ta nên chú ý mỗi khi kiểm tra sức khỏe. Lượng đường trong máu cũng rất quan trọng. bởi vì nó cũng có thể chỉ ra mức độ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

PGS.TS Lalita Wattanachanya, M.D., Trung tâm y tế xuất sắc về bệnh tiểu đường, nội tiết tố và chuyển hóa Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan cho biết có 3 xét nghiệm đường huyết thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường:

  1. đường huyết Sau khi nhịn ăn ít nhất 8 giờ, giá trị từ 126 mg/dL trở lên.
  2. Lượng đường trong máu có thời điểm từ 200 mg/dL trở lên, kèm theo các triệu chứng tăng đường huyết rõ rệt như thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều, sụt cân.
  3. Mức glucose tích lũy tại bất kỳ thời điểm nào có giá trị từ 6,5% trở lên.

Trong trường hợp không có triệu chứng rõ ràng của tăng đường huyết Khám lại 1 lần nữa để chẩn đoán xác định, nếu đồng thời phát hiện các bất thường ở mục 1 và mục 3 là có thể chẩn đoán ngay bệnh đái tháo đường. ngay cả khi không có triệu chứng rõ ràng

4 cách giảm đường huyết sau bữa ăn ở bệnh nhân tiểu đường

Giáo sư Tiến sĩ Somkiat M.D. Sangwattanarot Bệnh viện Chulalongkorn, Hội chữ thập đỏ Thái Lan gợi ý cách giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. cho bệnh nhân đái tháo đường như sau:

  1. Kiêng đồ ngọt, kiêng đồ ngọt, đồ ăn, thức uống có vị ngọt đậm Vị ngọt đúng cách là vị ngọt từ cơm nhai. Đủ vị ngọt Nó ngọt tự nhiên.
  2. ăn rau xanh Ăn ít nhất 1 nắm rau xanh trong mỗi bữa ăn. Rau lá xanh sẽ làm giảm hấp thu đường.
  3. Nhai cho đến khi thưởng thức trong 1 miếng nhai Nhai thức ăn ít nhất 15 lần trước khi nuốt.
  4. Đi bộ sau bữa ăn Sau khi ăn 15 phút nên vận động để lấy năng lượng, đi bộ 15 phút khi chúng ta sử dụng cơ bắp thì năng lượng (đường) sẽ được sử dụng, lượng đường trong máu sau bữa ăn sẽ không quá cao. (cơ chân to hơn cơ tay Cơ bắp lớn hơn sử dụng nhiều năng lượng hơn. do đó khuyên bạn nên đi bộ)

Nếu bạn muốn ăn trái cây, Tiến sĩ Wittawat Naewwong, bác sĩ tại Trung tâm Y tế Xuất sắc về Bệnh tiểu đường, Nội tiết tố và Chuyển hóa. Bệnh viện Chulalongkorn, Hội chữ thập đỏ Thái Lan khuyến cáo các loại trái cây ít đường phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường như hồng táo, ổi, táo, thanh long, khoai mỡ… Ăn 3-4 phần, mỗi lần chia 1 phần, có thể ăn vặt giữa các bữa ăn. hoặc thay cho món tráng miệng sau bữa ăn

Bài viết liên quan