Muỗi thích cắn người béo – da ngăm đen – nhóm máu O, thiệt hả?

Vào mùa hè, muỗi ở Nhật Bản hoạt động mạnh cả ngày lẫn đêm. Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn đến công viên, muỗi sẽ ập đến và cắn họ trong vòng vài giây, tuy nhiên, một số người có xu hướng dễ bị muỗi đốt. Và một số người hiếm khi bị muỗi đốt. Hãy cùng bác sĩ Nhật Bản tìm hiểu sự thật về những loại người dễ bị muỗi đốt.

Có đúng là muỗi thích đốt người nhóm máu O hơn người nhóm máu khác không?

câu trả lời là đúng Nhưng không có lời giải thích rõ ràng. Mặc dù một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Y học Côn trùng học báo cáo rằng tần suất muỗi đốt ở những người nhóm máu O là 83,3% và những người nhóm máu A là 46,5%, cho thấy rằng muỗi thích đốt những người có nhóm máu O hơn những người có nhóm máu khác. Và có những báo cáo nghiên cứu khác bổ sung thông tin trên. Máu được tìm thấy trong ruột của muỗi là của những người có nhóm máu khác nhau. Theo thứ tự giảm dần, họ thuộc nhóm máu O, B, AB và A, mặc dù nghiên cứu chỉ ra rằng những người có nhóm máu A ít bị muỗi đốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là muỗi sẽ không đốt những người có nhóm máu A chút nào.

Có thật là muỗi thích cắn người béo hơn những người khác không?

câu trả lời là đúng Những người béo phì có diện tích bề mặt lớn hơn những người có trọng lượng bình thường nên muỗi dễ nhận thấy hơn. Hơn nữa, những người béo phì có xu hướng dễ đổ mồ hôi nên dễ thu hút muỗi đốt.

Có thật là muỗi thích đốt người mang thai không?

câu trả lời là đúng Phụ nữ mang thai có diện tích bề mặt lớn hơn người bình thường nên dễ bị muỗi phát hiện. Ngoài ra, khi mang thai, phổi của bà bầu bị nén bởi vùng bụng khiến nhịp thở nhanh hơn. và gây ra nhiều bài tiết carbon dioxide ra khỏi cơ thể Họ cũng có sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Tất cả đều thu hút muỗi đốt dễ dàng.

Có thật là muỗi thích cắn người mà không cần căng thẳng?

Câu trả lời là không đúng Căng thẳng hay không căng thẳng không phải là bị muỗi đốt. Tuy nhiên, nếu bạn căng thẳng đến mức đổ mồ hôi thì có thể thu hút muỗi đốt dễ dàng.

Có đúng là muỗi đốt trẻ em nhiều hơn người lớn?

câu trả lời là đúng Vì trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ có thân nhiệt cao. có tốc độ chuyển hóa năng lượng cao và dễ đổ mồ hôi Điều này sẽ thu hút muỗi đốt dễ dàng.

Có phải người uống rượu rất dễ bị muỗi đốt?

câu trả lời là đúng Rượu làm giãn nở các mạch máu trên da, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao và đổ nhiều mồ hôi. Điều này sẽ thu hút muỗi đốt dễ dàng.

Có đúng là mặc áo đen thu hút muỗi đốt dễ dàng không?

câu trả lời là đúng Muỗi sống về đêm thích màu đen hơn. Vì vậy, quần áo màu đen sẽ thu hút muỗi đốt tốt.

Có đúng là muỗi đốt người da đen nhiều hơn người da trắng không?

câu trả lời là đúng Muỗi chỉ cảm nhận được màu trắng và đen. và thích màu đen hơn Vì vậy, những người có làn da sẫm màu thường dễ thu hút muỗi đốt hơn.

Có thật là muỗi thích đốt người tập thể dục không?

câu trả lời là đúng Bởi vì sau khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể của chúng ta tăng lên. cơ thể giải phóng khí Khí cacbonic ra nhiều và mồ hôi ướt đẫm. Điều này sẽ thu hút muỗi đốt dễ dàng.

Nếu xem xét các sự kiện sơ bộ Yếu tố chính thu hút muỗi đốt là mồ hôi, nhiệt độ cơ thể cao. diện tích bề mặt cơ thể lớn và quần áo đen Vì vậy, để phòng tránh muỗi đốt là Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi Tránh mặc quần áo đen và ra ngoài vào ban đêm. Sử dụng các sản phẩm chống muỗi Và nếu cơ thể dễ đổ mồ hôi, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc tắm và gội sạch.

Bài viết liên quan