muốn giữ lấy "rau quả" Tôi nên làm trong bao lâu?

Nhiều khi mua rau về không ăn hết được, chúng ta nhét một lúc vào tủ lạnh. Khi anh lấy nó thì đã quá muộn. Rau ngon trở thành rau héo. Không còn tươi nữa Hôm nay chúng ta cùng tham khảo cách bảo quản rau củ đúng cách để được lâu hơn nhé.

2-1iStockGiữ các loại rau ít dùng trong nhà bếp và trong tủ lạnh là Các loại rau nên được rửa kỹ trước.

Trước khi hái rau, bạn phải biết điều này trước.

1. Các loại rau không nên để chung với nhau. sẽ gây hư hỏng và hao mòn nhanh hơn

2. Bảo quản rau bằng cách ngâm nước Không nên ngâm rau trong nhiều nước. vì nó sẽ làm cho vitamin tan trong nước

3. Giữ lại một số loại rau thường dùng trong nhà bếp và cất trong tủ lạnh Các loại rau nên rửa thật sạch trước vì rau mua ngoài chợ thường không sạch. Nếu chưa sử dụng ngay, rửa toàn bộ cây bằng nước sạch. Sau đó thực sự để cho nó ráo nước. Vì vậy, đặt nó trong kho

Cách giảm hóa chất trong rau trước khi bảo quản

1. Dùng 1 thìa canh Natri bicacbonat pha với 1 chậu (20 lít) nước ấm, ngâm rau củ 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, lượng cặn có thể giảm 90-95% tùy loại rau.

2. Dùng giấm có nồng độ axit 5% pha theo tỷ lệ 1:10, ví dụ 1 chén giấm thì cần 10 chén nước, ngâm rau củ 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Có thể giảm hóa chất từ ​​60-84% tùy loại rau.

3. Dùng nước rửa rau, để nước chảy qua rau. bằng cách hái lá rau Đặt một cái rây trong suốt. Sau đó dùng tay vò các lá rau đã rửa trong 2 phút, lượng hóa chất có thể giảm 25-63% tùy loại rau.

2-2iStockbảo quản rau trong tủ lạnh Có những phương pháp lưu trữ khác nhau cho từng loại thêu. để kéo dài thời hạn sử dụng của rau

4 cách giữ rau tươi lâu

1. Bảo quản rau tươi ngon Và để được lâu nhất thì phải bảo quản sao cho phù hợp với loại rau củ quả. Các loại rau phải được chia thành 3 nhóm với nhau.

Các loại rau dễ hỏng như nấm, ngò, xà lách, giá đỗ, đông trùng hạ thảo, rau muống, cha-om; các loại rau có thể bảo quản trong thời gian hạn chế như xà lách, cải xoăn, cà chua; và các loại rau có thể bảo quản lâu hơn các loại rau khác như như bí, nanh, khoai sọ, khoai mỡ, bí đỏ… Những loại rau củ này dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không kéo dài được lâu. Nhưng cách tốt nhất để bảo quản chúng là trong túi nhựa khô và sạch. Nó sẽ giúp giữ được lâu hơn từ 5-7 ngày.

2. Lưu trữ rau nên được lưu trữ riêng theo loại rau. Trái cây và rau quả không nên được lưu trữ cùng nhau. bởi vì nó gây thối rữa hoặc hư hỏng nhanh hơn Vì vậy, nên bảo quản riêng từng loại rau. Lưu trữ rau không nên rửa trước khi lưu trữ. Chỉ nên rửa sạch khi dùng để nấu ăn, các loại rau ăn lá, đậu Hà Lan, đậu xanh nên để riêng trong túi ni lông và bảo quản ở nhiệt độ 45 độ F. Nó sẽ giúp giữ tươi lâu hơn.

3. Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, củ cải đường, khoai môn nên cắt bỏ hết lá trước khi thu hoạch. Nếu không, vị ngọt trong đầu sẽ bị giảm đi. Còn các loại rau có vỏ dày như bí đỏ, bí đao, nanh, khoai tây, khoai sọ cũng để nguyên không rửa. bằng cách đặt nó ở một nơi mát mẻ thông gió và ở nhiệt độ khoảng 55-65 độ F Nó sẽ giúp giữ nó lâu hơn.

4. Không ngâm rau và trái cây với nhau. Vì quả chín giải phóng khí etylen. Khiến các loại rau để trống gần đó nhanh hỏng, tốt nhất nên bảo quản rau và trái cây trong các túi riêng biệt. hoặc các lớp riêng biệt Khoảng cách giữa trái cây và rau quả càng lớn thì chúng sẽ để được càng lâu.

Vậy thôi, rau mua về sẽ ở với chúng ta lâu hơn, nhưng ‘rau tươi’ tốt nhất nên ăn trong vòng 1-2 ngày để nhận được tối đa chất dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản rau trong tủ lạnh Sau khi rửa rau xong Bọc rau trong một chiếc khăn giấy lớn. Sau đó cho vào tủ lạnh. Giấy sẽ giúp giữ độ ẩm không bị bay hơi. Điều này sẽ giúp giữ cho nó tươi lâu hơn. Và đừng quên nhổ bất kỳ lá rau bị dập hoặc thối nào trước.

Bài viết liên quan