Mysophonia là âm thanh khó chịu khi nhai, thở, đi lại hoặc thậm chí là kim đồng hồ.

mesophonia Đó là triệu chứng của sự ghét bỏ những âm thanh nhỏ xung quanh mình, khi nghe thấy thì cảm thấy khó chịu, bực bội, muốn bịt tai lại, tắt âm thanh đi hoặc bỏ chạy khỏi nguồn phát ra âm thanh đó. Đôi khi có thể có một sự nóng nảy vô ý thức. Đó là một bất thường về cơ chế hoạt động của thùy trán. Nếu nó cản trở nhiều đến cuộc sống của bạn, bạn nên đi khám bác sĩ.

Trở lại khi tôi vẫn còn ở trường đại học. Một người bạn nói với tôi rằng Anh ấy không thể ngủ được nếu căn phòng không hoàn toàn im lặng, đến mức anh ấy phải tháo pin ra khỏi đồng hồ vì tiếng tích tắc của kim đồng hồ trên bàn ở cuối phòng. Nghe đến đây, tôi choáng váng. Nhưng nếu trước khi chúng ta hiểu điều kiện Mee Sophonia Chúng tôi có thể hiểu bạn bè nhiều hơn.


mesophonia là gì?

Misophonia là một tình trạng đặc trưng bởi sự cáu kỉnh, khó chịu hoặc ác cảm với âm thanh xung quanh bạn. Cho dù đó là một âm thanh nhỏ, chẳng hạn như tiếng nhai thức ăn của người bên cạnh, tiếng nĩa va vào nhau. tiếng nhai đá nuốt nước nuốt thức ăn Tiếng chân đập xuống sàn, bấm bút, bấm bàn phím âm thanh nhấp chuột, v.v.

Dù chỉ là một tiếng động nhỏ cũng có thể gây khó chịu. và thất vọng nơi những âm thanh này gây ra một phản ứng được gọi là Phản ứng đối đầu hoặc chạy trốn khiến người bệnh cảm thấy tiêu cực. bị xúc phạm cảm thấy thất vọng cho đến khi biểu hiện của sự tức giận hoặc muốn thoát khỏi nguồn âm thanh


mesophonia Chuyện đã xảy ra như thế nào?

Trang web của Viện Xúc tiến Giảng dạy Khoa học và Công nghệ (IPST), Bộ Giáo dục, chỉ ra rằng giáo dục về mesophonia vẫn còn hạn chế. Các nhà nghiên cứu của Đại học Newcastle nước Anh phát hiện ra rằng Những người mắc chứng mysophonia có sự bất thường về mặt cơ học ở thùy trán và vỏ não đảo trước (AIC), là những phần của não có liên quan đến việc điều chỉnh cảm xúc khiến bệnh nhân nhạy cảm hơn với những âm thanh cụ thể được gọi là “âm thanh kích hoạt”. những âm thanh” như tiếng thở, tiếng nhai, trái ngược với những âm thanh bình thường như tiếng thác nước, tiếng xe cộ trên đường. hay tiếng trẻ con khóc

Thùy đảo đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý cảm xúc và điều chỉnh phản ứng với các kích thích bên ngoài. Điều này đặc biệt đúng đối với những người chịu trách nhiệm về trí nhớ dài hạn, nỗi sợ hãi và cảm xúc. Có thể phần não này hoạt động tích cực hơn những phần khác.

Ngoài cảm giác khó chịu, cáu kỉnh hoặc tức giận, những âm thanh này có thể gây ra phản ứng vật lý, chẳng hạn như nhịp tim nhanh hơn. hoặc đổ mồ hôi nhiều hơn, v.v.


Cách khắc phục chứng mysophonia

Nếu có các triệu chứng nhỏ, bạn có thể thử các phương pháp này tại nhà.

  1. Hãy đeo tai nghe và nghe bản nhạc yêu thích để át đi những tiếng ồn khó chịu đó.
  2. trốn thoát đến hòa bình
  3. Hãy tập trung của bạn ra khỏi những âm thanh đó. với các vấn đề khác như nói chuyện với bạn bè, đọc sách, v.v.

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không được. và can thiệp vào cuộc sống rất nhiều Nên đi khám bác sĩ để tìm cách điều trị tiếp.

Bài viết liên quan