"Nấm" trên giường – chăn nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe

Lý do tại sao chúng ta nên giặt và làm khô khăn trải giường và thường xuyên đắp chăn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta nguy cơ mắc các bệnh khác nhau có thể gây hại cho cơ thể

Tiến sĩ Suwanchai Wattana Yingcharoenchai Tổng giám đốc Sở Y tế cho biết, tác nhân chính gây ra nấm mốc là ẩm ướt tích tụ ở nhiều nơi trong nhà, dấu vết của nấm có thể tìm thấy trên bàn ghế, giường tủ, tủ quần áo và những nơi có lỗ thủng, vết nứt do thấm nước- nhà bị thấm và nước rò rỉ vào nhà Khiến nơi ẩm ướt, ngột ngạt có thể trở thành nguồn phát sinh nấm mốc, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh bệnh.

Rệp và nấm mốc ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Vì nấm có thể tạo bào tử để phát tán ra ngoài không khí. Sau khi hít phải một lượng lớn trong một thời gian dài có thể gây ra các triệu chứng như

 • đau đầu
 • bị sốt
 • nghẹt mũi
 • kích ứng mắt

và có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như Hen suyễn, viêm phổi đặc biệt là những người bị dị ứng khi tiếp xúc với nấm qua da hoặc đường hô hấp có thể gây ra các phản ứng dị ứng như

 • phát ban dị ứng
 • viêm mắt
 • viêm họng
 • sổ mũi

vân vân.

Làm thế nào để loại bỏ nấm mốc trên giường, chăn và các bộ phận khác trong nhà.

Để biết cách loại bỏ nấm mốc trong nhà Bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

 1. Nếu đó là một cái chăn Đun sôi trong nước sôi nóng để khử trùng. Sau đó rửa sạch và vò kỹ và phơi nắng cho khô.
 2. Nếu chăn có nhiều nấm mốc Loại bỏ nấm mốc trên chăn có thể không hiệu quả, vì vậy nên bỏ đi để tránh nấm mốc lây lan sang các khu vực khác.
 3. Đối với nấm mốc trên nệm hoặc nệm có vết hoặc có mùi ẩm ướt. Để loại bỏ nấm mốc, hãy bắt đầu bằng cách xịt thuốc khử trùng lên thảm trải sàn. Hoặc dùng cồn tẩy rửa pha với nước ấm để lau sạch các vết mốc trên đệm. Sau đó đem đệm ra phơi nắng cho khô. khi nệm khô hoàn toàn Một lần nữa, hút bụi cả hai mặt nệm.
 4. Nếu vẫn còn nhiều dấu vết của nấm mốc khó tẩy. Không nên sử dụng những tấm nệm hay nệm như vậy để đảm bảo vệ sinh giấc ngủ tốt.
 5. Trước khi vệ sinh để loại bỏ nấm mốc, chăn, đệm hoặc đệm Nên đeo khẩu trang, găng tay cao su để tránh vi nấm xâm nhập vào cơ thể.
 6. Khi làm sạch và loại bỏ nấm mốc. Nên đi tắm để làm sạch cơ thể ngay lập tức.
Bài viết liên quan