Nếu bị sốt, viêm họng, đừng kêu đi gọi lại thuốc kháng sinh, nguy cơ lờn thuốc.

bác sĩ cảnh báo viêm họng do virut Sốt là cảm lạnh thông thường Chỉ cần uống thuốc hạ sốt, giảm đau là khỏi, không nên gọi kháng sinh nếu không cần thiết. Nguy cơ cơ thể trở nên kháng thuốc một cách không cần thiết

Trang Facebook của những người nổi tiếng trong thế giới trực tuyến như Bác sĩ Spartan và những kiến ​​thức thú vị như chú mèo bác sĩ. ra mặt để cảnh báo người Thái về việc sử dụng thuốc kháng sinh (Viên nang có màu xanh lá cây, xanh dương, vàng, nâu hoặc có thể có màu khác. Mọi người hay gọi nhầm là kháng sinh) để giảm viêm họng, thực tế nếu uống kháng sinh không cần thiết có thể gây ra triệu chứng. “kháng thuốc” không cần thiết

Triệu chứng viêm họng thường thấy ở người bệnh có thể chia thành 2 dạng chính từ nguyên nhân gây viêm họng như sau:

1. Viêm họng do virus Hơn 80-90% bệnh nhân viêm họng Nó thường do một loại vi-rút gây ra khi bị sốt, ốm hoặc cảm lạnh, trong đó amidan sưng và đỏ, cổ họng đỏ.
Điều trị bằng cách uống thuốc hạ sốt hoặc thuốc giảm đau thông thường trong một khoảng thời gian. Đau họng sẽ tự khỏi.

2. Viêm họng do vi khuẩn Ngoài đau họng Ngoài ra còn có một uvula sưng lên. Có mủ trên amidan. amidan sưng đỏ Lưỡi trắng, họng đỏ v.v.
Điều trị bằng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn cộng với thuốc giảm đau hạ sốt thông thường

Nếu chúng ta uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng sinh không kê đơn không có cổ họng của chúng tôi có bất kỳ vi trùng để giết có thể khiến chúng ta hoàn toàn kháng thuốc này Viêm họng do vi khuẩn lần sau Các loại thuốc tương tự có thể không phục hồi. Đã phải chuyển sang một loại thuốc mạnh hơn. (Và có lẽ đắt hơn) mà không cần.

Vì vậy, thời gian tới Nếu cảm thấy không khỏe, hãy đi khám bác sĩ. Và bác sĩ đã không kê đơn thuốc kháng sinh. hoặc thuốc kháng sinh Tôi không cần phải hỏi thêm. Hay bạn nghĩ rằng An sinh xã hội Ngongya? Bác sĩ đã chẩn đoán chính xác cho anh ta.

Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin từ trang Facebook Bác sĩ Spartan và những kiến ​​thức thú vị như Bác sĩ Mèo.
Minh họa từ trang Facebook SquidMan.ExE và GettyImages

Bài viết liên quan