Nếu “không ngủ được” thì nên uống thuốc ngủ khi nào?

Thỉnh thoảng tất cả chúng ta đều khó ngủ. Nhưng nếu bạn không thể ngủ thường xuyên Và thực sự không tìm được cách ngủ trong thời gian dài, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến cơ thể.

Ban đầu, bác sĩ sẽ khuyên người mất ngủ nên thay đổi thói quen ngủ trước. Vì đa phần, mất ngủ thường xảy ra tạm thời tùy theo nguyên nhân. mà nếu sửa nguyên nhân hoặc nguyên nhân đã biến mất Chúng ta sẽ có thể ngủ như bình thường. Ví dụ về sửa đổi hành vi:

  • đi ngủ đúng giờ
  • Tránh đồ uống chứa caffein sau buổi trưa.
  • Hạn chế tập thể dục trước khi đi ngủ.
  • Nếu cần thiết phải dùng thuốc tạm thời. Bạn có thể thử các loại thuốc buồn ngủ không kê đơn như thuốc kháng histamine.

Trường hợp mất ngủ nặng hoặc mãn tính (mất ngủ ít nhất 3 lần/tuần và liên tục không dưới 3 tháng) nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Thực hiện theo hướng dẫn và dưới sự giám sát của bác sĩ.

Nguy hiểm khi mua thuốc ngủ tự ăn

Bạn không nên tự mua thuốc ngủ để ăn. Bởi vì thuốc ngủ có một số tác dụng phụ, ví dụ, chúng có thể gây ra những bất thường trong máu, gan hoặc thận và có thể khiến tim ngừng đập. hoặc ngừng thở

Ngoài ra, hầu hết các loại thuốc ngủ đều có tác dụng phụ phổ biến như buồn ngủ hoặc chóng mặt vào ban ngày. Quên các sự kiện sau một thời gian ngắn sử dụng ma túy Kháng thuốc dẫn đến gia tăng sử dụng và nghiện ma túy.

Nếu mất ngủ thỉnh thoảng xảy ra Nên khắc phục nguyên nhân trước khi dùng thuốc. Nhưng nếu tình trạng mất ngủ diễn ra thường xuyên Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn để điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan