NẾU sai phương pháp, không thể giảm cân và có nguy cơ bệnh tật

Nhịn ăn gián đoạn hay IF là một cách giảm cân đang trở nên phổ biến trong thế hệ mới. bởi vì thật dễ dàng để bắt đầu kiểm soát thức ăn Bằng cách kiểm soát lượng calo và giới hạn thời gian bạn ăn. Có nhiều cách để thực hành. Nhưng cách phổ biến là giới hạn thời gian ăn trong 8 tiếng và nhịn ăn trong 16 tiếng, ví dụ chúng ta có thể ăn từ 6h sáng đến 2h chiều, sau 2h chiều là thời gian nhịn ăn. Chỉ uống nước lọc hoặc cà phê, trà không đường. (Hạn chế chất ngọt thay vì đường. trong thời gian nhịn ăn vì nó có thể kích thích cảm giác đói và thèm đường)

 • Giảm cân hiệu quả với Intermittent Fasting (IF)
 • Ưu điểm của IF hay “không ăn” không chỉ là “giảm cân”

Nhưng phương pháp IF có thể khiến nhiều người ốm đến phát khóc phải đi gặp bác sĩ. Nếu không làm đúng

Các vấn đề có thể phát sinh nếu IF không được thực hiện chính xác

 • Đói quá nhiều đến mức có nguy cơ suy dinh dưỡng.
 • ăn quá nhiều Bởi vì tôi phải ăn trước thời điểm nhịn ăn.
 • Chọn giờ ăn và tránh ăn không đúng giờ Có thể có nguy cơ mắc bệnh đường ruột
 • Thức khuya thuộc nhóm người đi ngủ muộn vốn đã có nguy cơ béo phì. do hệ thống nội tiết tố sửa chữa cơ thể Và hệ thống tạo cảm giác no trong cơ thể sẽ khiến con người ngủ muộn và không thể bỏ bữa mà phải ăn đồ ngọt. và dẫn đến béo phì
 • không tập thể dục Bởi vì trong việc giảm cân, không chỉ kiểm soát lượng calo. mà còn để tạo ra một hệ thống trao đổi chất lâu dài hơn Phần này là để xây dựng cơ bắp để tránh các triệu chứng yo-yo sau này.
 • Vẫn nghiện vị ngọt Nếu thực hiện IF mà vẫn nghiện ăn đồ ăn, đồ ngọt, bạn có thể có nguy cơ trở nên nghiện vị ngọt. mà khi bỏ bữa sẽ gây thèm đường và có thể khiến bạn ăn nhiều đồ ngọt hơn

Lợi ích của IF

Làm IF có nhiều lợi ích cho cơ thể. bên ngoài giảm cân như sau

 1. Giảm các gốc tự do trong cơ thể
 2. Giảm viêm ẩn trong cơ thể
 3. Chống lão hóa, trẻ lâu là kết quả của các gốc tự do và giảm viêm trong cơ thể
 4. Cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin. (Nếu cơ thể kháng insulin có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường)
 5. Giúp làm cho một số gen tốt trở nên biểu cảm hơn. Đặc biệt là các chất giúp thúc đẩy chức năng não bộ. Giúp chúng ta thông minh hơn, trí nhớ tốt hơn
 6. Giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Làm thế nào để làm IF một cách chính xác

 1. Đặt giờ ăn và kiêng ăn theo đồng hồ sinh mệnh, tức là nếu chọn thức ăn 8h, nhịn ăn 16h, không nên chọn thời điểm ăn khuya Nên chọn ăn cách 8 tiếng trong thời gian sinh hoạt bình thường như sáng, chiều, tối.
 2. trong thời gian ăn uống nên ăn uống đủ chất Mà hãy tập trung vào thực phẩm sạch, nhiều đạm, ít béo, nhiều rau và trái cây. cung cấp dinh dưỡng đầy đủ bao gồm cả carbohydrate vẫn cần được ăn Thay vào đó, hãy chọn các loại carbohydrate phức hợp như gạo lứt và bánh mì nguyên cám thay vì các loại carbohydrate đơn giản như gạo trắng và bánh mì trắng.
 3. Đừng giảm lượng thức ăn đến mức trở nên đói trong khi ăn. và trong thời gian dự định kiêng ăn
 4. không có giờ ăn cũng có thể ăn những thức ăn không cung cấp năng lượng Hoặc rất ít năng lượng như nước lọc hay cà phê đen nhưng không nên uống các loại nước giải khát có chất tạo ngọt thay đường.
 5. Tập thể dục đúng cách 30 phút – 1 giờ 3-5 lần một tuần.
Bài viết liên quan