"ngày của Mẹ" Hãy kiểm tra sức khỏe để tìm ra 10 căn bệnh phổ biến mà “mẹ bầu” phải cẩn thận.

mẹ” Người chúng ta yêu nhất trên thế giới Chăm sóc chúng tôi từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành Cho đến nay, đã nhiều thập kỷ trôi qua. Chính người mẹ này đã phải rất vất vả mới có thể tiết kiệm được tiền cho chúng tôi. cho đến khi bạn quên chăm sóc sức khỏe của mình cho đến khi gây ra nhiều căn bệnh mà bản thân không ngờ tới Có những bệnh nghiêm trọng nào mà tất cả các bà mẹ các bạn phải biết không?

1. Bệnh tiểu đường

Căn bệnh hàng đầu của các bà mẹ làm đầu bếp tại gia. Ai ăn những gì còn sót lại thì phải tiếp tục ăn vì rất tiếc. Đôi khi lối sống làm việc ở cùng một nơi trong thời gian dài. không di chuyển cơ thể Kết quả là, họ không tập thể dục nhiều như họ cần. Ngoài ra, thức ăn ở nơi làm việc đôi khi không đủ chất. khiến nhiều mẹ mắc bệnh tiểu đường Càng có nhiều gia đình có tiền sử thành viên từng mắc bệnh tiểu đường. Khả năng mắc bệnh tiểu đường thậm chí còn cao hơn.

2. Thuyên tắc mỡ / bệnh động mạch vành

Kết quả của vấn đề thực phẩm không được đảm bảo vệ sinh. Ăn thực phẩm quá nhiều đường, tinh bột, chất béo. bao gồm cả việc thiếu tập thể dục và căng thẳng tích lũy Đây đều là những yếu tố gây ra xơ vữa động mạch. hoặc động mạch vành

3. huyết áp cao

Nhiều mẹ có khả năng mắc bệnh này rất cao. Vì nó thường đi kèm với tăng cân. tích lũy căng thẳng trong công việc Thiếu tập thể dục thích hợp Và quan trọng hơn là hay ăn mặn. Mọi thứ đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp.

4. bệnh / vỡ động mạch vành

Bệnh thường đi kèm với tuổi cao. Nó có thể là một tác dụng phụ của bệnh tiểu đường. do di truyền và sống Ăn một chế độ ăn uống nhiều chất béo và đường và những bất thường trong hoạt động của tim. và nghỉ ngơi Nếu các triệu chứng động mạch vành xảy ra hoặc khi nó bị vỡ Có khả năng bị tê liệt Nó thậm chí còn cao hơn.

5. bệnh thận

Mẹ nào có thói quen ăn cay từ nhỏ. Nếu bạn già đi, bạn có thể có khả năng mắc bệnh thận. Điều này là do thận làm việc quá sức để liên tục đào thải chất thải dư thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, khi bước vào tuổi già Thận không hoạt động được. và có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh nhân bệnh thận

6. ung thư

liệu ung thư vú Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, hoặc ung thư ở bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, khi ung thư vẫn chưa được xác định rõ ràng, tất cả những gì bạn ăn hoặc thậm chí là di truyền từ thế hệ ông bà của bạn. Khi cơ thể bước vào tuổi già Hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu suy giảm. Căn bệnh ung thư đã từng ở trong chúng ta đã câm lặng. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng

7. đục thủy tinh thể / bệnh tăng nhãn áp / thoái hóa điểm vàng

Nhiều người lớn tuổi bắt đầu bị bệnh tăng nhãn áp. Vì sự khởi đầu của bệnh đục thủy tinh thể xảy ra. Nguyên nhân của những bệnh đục thủy tinh thể này có thể là do chấn thương nặng ở mắt. Vật lạ làm mắt bị thương. hoặc do tác dụng phụ của một bệnh bẩm sinh như tiểu đường, v.v.

số 8. bệnh tim

Theo tuổi tác, cơ thể bắt đầu tự sửa chữa chậm hơn, làm việc nhiều hơn và căng thẳng tích tụ. cùng với những bất thường trong hoạt động của tim Có thể tặng cho nhiều mẹ Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.

mẹ già Tôi nên chăm sóc bản thân như thế nào?

  1. Ăn thức ăn bổ dưỡng. ít hương vị Cho dù là ngọt, mặn hay cay và tránh ăn thức ăn nhiều tinh bột, đường và chất béo, tập trung vào rau, cá và trái cây tươi trong mỗi bữa ăn
  2. Nghỉ ngơi đầy đủ Bằng cách dành khoảng 6-8 giờ ngủ mỗi ngày.
  3. Luôn vận động nhẹ nhàng, đi bộ rèn luyện sức khỏe. chạy bộ nhẹ Nếu cơ thể bạn đang vận động, thể dục nhịp điệu, thái cực quyền, đạp xe hoặc yoga cho người cao tuổi có thể giúp ích cho bạn.
  4. tránh rượu và hút thuốc
  5. kiểm soát cân nặng và cơ thể của bạn luôn ở trong giới hạn bình thường
  6. Thư giãn đầu óc và não bộ khỏi quá căng thẳng. Bằng cách tìm các hoạt động mà bạn thích làm như đọc sách, xem phim, nghe nhạc, cầu nguyện, thiền định hoặc thực hiện một chuyến đi nhàn nhã.
  7. Thường xuyên để ý những biểu hiện bất thường của cơ thể.
  8. Nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm hoặc có thể 6 tháng một lần, tùy theo mức độ nào là phù hợp.

Vào ngày của mẹ năm nay Hãy thử tặng quà cho mẹ của bạn. Bạn cũng nên đưa mẹ đi khám. bởi vì chúng tôi muốn những người thân yêu của chúng tôi ở lại với chúng tôi trong một thời gian dài bởi vì Arokaya Parama Lapa “ Bệnh tật là một gia tài lớn.

Bài viết liên quan