Nghiên cứu cho thấy mọi người có nguy cơ nhiễm COVID-19 từ "thời tiết" nhiều hơn "chạm vào mọi thứ" lên đến 1000 lần

Sự kiện này sẽ yêu thích mặt nạ vệ sinh hơn bao giờ hết. Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng nguy cơ lây nhiễm vi-rút chủ yếu lây truyền qua các giọt đờm trong không khí hơn là chạm vào các bề mặt.

Tiến sĩ Anan Chongkaewwatana, một nhà virus học công nghệ sinh học, NSTDA, đã tiết lộ sự thật nói trên rằng như bạn biết Vi-rút covid-19 Có thể bị lây nhiễm khi hít thở trực tiếp virus. và tiếp xúc với các bề mặt bị nhiễm vi rút Tuy nhiên, hít thở mà không đeo khẩu trang làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh hơn 1.000 lần so với việc dùng chung đồ với người khác mà không rửa tay.

mà Tiến sĩ Anan dựa trên kiến ​​thức từ kết quả nghiên cứu của Đại học Michigan. Hoa Kỳ Trong số 215 mẫu không khí và 517 mẫu vật chất, xác suất lây nhiễm qua tiếp xúc với đồ vật chỉ là 1 trên 100.000. Mặt khác, tỷ lệ lây nhiễm qua hô hấp Cơ hội là 1 trên 100.

Nếu sử dụng ngôn ngữ khoa học vào ngôn ngữ gia đình Tương đương với việc nếu hàng trăm nghìn người chạm vào một đồ vật cùng một lúc, thì cứ 100.000 người thì chỉ có 1 người bị nhiễm coronavirus. Nhưng nếu 100 người được hít thở trong cùng một không gian (không đeo khẩu trang), thì một trong số 100 người đó sẽ bị nhiễm coronavirus.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp điều trị COVID-19 và người dân hiện có thể tháo mặt nạ thở ở nơi công cộng. Đó là bởi vì nhà nước có thể phân bổ không gian cho mọi người để tránh xa xã hội và phân phối vắc xin chất lượng. Mặt khác, ở một đất nước mà xe buýt đông đúc Mặt nạ tiếp tục là cơ quan quan trọng thứ 33.

Bài viết liên quan