Nghiên cứu của Hồng Kông chỉ ra rằng vắc xin "Sinovac" 3 cây kim để giảm bệnh nặng từ “Omicron”

Sinovac Biotech đã tiết lộ kết quả của một nghiên cứu của Đại học Hồng Kông rằng việc tiêm vắc xin với Sinovac, chính thức được gọi là Ba liều vắc-xin “CoronaVac” có thể ngăn ngừa 98% trường hợp tử vong hoặc mắc bệnh nghiêm trọng ở những người trên 60 tuổi, nêu bật tầm quan trọng của vắc-xin tăng cường đối với những người đã bị nhiễm vi-rút vid-19

Theo báo cáo, sau khi tiêm ba liều vắc xin ở đối tượng từ 60 tuổi trở lên, tỷ lệ hiệu quả (SINOVAC) của SINOVAC phòng bệnh nặng là 97,9% và hiệu quả của vắc xin BIO BioNTech là 98,0%. Mức hiệu quả ngăn ngừa tử vong của Sinovac và BioNTech lần lượt là 98,3% và 98,1%.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Đối với những người trên 60 tuổi, khi tiêm hai liều vắc xin, hiệu quả của Sinovac và BioEntech đối với bệnh nặng lần lượt là 72,2% và 89,6%, tỷ lệ tử vong tương ứng là 77,4% và 92,3%. Kết quả của a Nghiên cứu thực tế cũng xác nhận hiệu quả của vắc xin bất hoạt của Trung Quốc. Và ưu điểm an toàn của loại vắc xin này còn có thể làm giảm các tác dụng phụ tương đối nghiêm trọng như sốt cao, nhồi máu cơ tim. (viêm cơ tim), bao gồm các phản ứng dị ứng cấp tính do vắc-xin mRNA liều cao gây ra.

Kết quả phân tích các bệnh nhân nhập viện trong đợt bùng phát chủng coronavirus Omicron đang diễn ra ở Hồng Kông. điều này ảnh hưởng đến chiến lược quản lý covid ở Trung Quốc. Dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy rằng Tỷ lệ tiêm chủng của những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin là 88% và 659 triệu người đã được tiêm các mũi nhắc lại. Tuy nhiên, từ thông tin chính thức hiện tại Vẫn còn những khoảng cách cần được cải thiện trong tỷ lệ tiêm chủng cho người cao tuổi ở một số khu vực. Điều này là do khoảng một nửa số người già từ 80 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng.

Vào tháng 10 năm 2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên tiêm vắc xin Sinovac liều thứ ba cho những người từ 60 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin Sinovac. Nghiên cứu này ủng hộ giả thuyết rằng tiêm vắc xin đồng dịch 3 kim Nó có thể ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong ở những người trên tuổi 60 năm tốt hơn là tiêm vắc-xin Sinovac. chỉ cần 2 cây kim

Bài viết liên quan