Nghiên cứu phát hiện ăn uống "Beta Carotene-Vitamin E" Bổ sung không giúp ngăn ngừa bệnh tim – ung thư.

Nhiều người có xu hướng mua vitamin và khoáng chất. Nó là một chất bổ sung để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. và tăng cường ngăn ngừa các bệnh khác nhau Và uống vitamin bổ sung có thể không phải lúc nào cũng là một câu trả lời tốt. Bởi vì Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Phòng ngừa Hoa Kỳ (USPSTF) gần đây khuyên rằng Những chất bổ sung vitamin này có thể không bảo vệ khỏi nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là những căn bệnh giết chết nhiều người như bệnh tim mạch, ung thư.

Đặc biệt, không nên quá coi trọng beta-caroten và vitamin A trong việc lựa chọn để giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

Tiến sĩ John Wong, thành viên USPSTF và giám đốc khoa học lâm thời tại Trung tâm Y tế Tufts, cho biết: “Tất cả chúng ta đều muốn tìm cách ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. USPSTF đang xem xét các bằng chứng từ các nghiên cứu. một lần nữa điều đó Uống thêm vitamin và khoáng chất có thực sự giúp ngăn ngừa các bệnh này không? Nhưng rất tiếc, từ những bằng chứng chúng tôi có được, chúng tôi không khuyến khích điều đó. (Hãy cho tôi một loại thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất) và tôi nghĩ rằng chúng tôi cần nghiên cứu thêm để chắc chắn ”.

Tiến sĩ Michael Barry, Phó chủ tịch USPSTF và là giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard, cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy lợi ích nào trong việc bổ sung vitamin E. và beta-caroten Vì nó sẽ gây hại cho cơ thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người đã có nguy cơ mắc bệnh ”.

USPSTF khuyến cáo rằng nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, hãy ăn những thực phẩm lành mạnh. và tập thể dục thường xuyên Đây là cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch. và ung thư một cách hiệu quả và thực sự an toàn

Bài viết liên quan