nghiện xã hội nguy cơ gây ra "trầm cảm"

trong công nghệ ngày nay ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người Đôi khi, điện thoại thông minh giống như nhân tố thứ năm của con người, bởi điện thoại thông minh có thể giúp chúng ta tiếp cận nhiều thông tin khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này bao gồm quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và các tin nhắn tức thời khác.

Đại úy Ying, bác sĩ Kanchanit Pholprapai, bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Praram 9, nói rằng con người ban đầu là sinh vật xã hội cần sự chấp nhận của những người xung quanh. Do đó, ngày nay chúng ta dễ dàng truy cập mạng xã hội hơn rất nhiều. Điều này khiến bạn dễ có nguy cơ nghiện mạng xã hội hơn. Chúng ta có thể quan sát thấy mình có các triệu chứng của chứng nghiện mạng xã hội này từ một số triệu chứng có khả năng cao được phát hiện.

Các vấn đề nghiện mạng xã hội có thể gây ra trầm cảm, căng thẳng, lo lắng, hiếu động thái quá và rối loạn lưỡng cực do tập trung vào điện thoại thông minh hoặc mạng xã hội trong một thời gian dài trong ngày. và trở nên quá thu mình vào thế giới trực tuyến đến mức bị cắt đứt với những người xung quanh Một số bệnh nhân sống trong một thế giới hư cấu hơn là thế giới thực. Bạn có thể bắt đầu kiểm tra các triệu chứng của mình như sau:

  1. ở lại với phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn dự định
  2. Thời gian không sử dụng mạng xã hội thường cảm thấy bồn chồn hoặc cáu kỉnh
  3. Nếu chúng ta cố gắng kiểm soát quyền truy cập của mình vào mạng xã hội nhưng không thể kiểm soát được.
  4. Tiếp tục suy nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội bất kể bạn đang làm gì.
  5. Khi bị căng thẳng, mọi người thường sử dụng mạng xã hội để giải tỏa căng thẳng.
  6. Có sự dối trá hoặc che đậy. để chơi phương tiện truyền thông xã hội
  7. Mạng xã hội gây ra các vấn đề trong công việc hoặc các vấn đề trong mối quan hệ với những người thân thiết.

Những triệu chứng này là dấu hiệu cho thấy mạng xã hội đã bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Điều mà bản thân chúng ta có thể ngăn chặn và giải quyết ngay từ đầu vấn đề nghiện mạng xã hội, chẳng hạn như cố gắng hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội giảm xuống hoặc đặt ra một thời gian cụ thể. Bạn có thể sử dụng báo thức trước thời gian quy định để giúp đỡ. và cố gắng tìm các hoạt động khác để làm Để chuyển hướng sự chú ý, chẳng hạn như sở thích thú vị bài tập gặp gỡ bạn bè hoặc người thân đi du lịch Tìm hoạt động để giải tỏa căng thẳng

Do đó, nếu bạn nhận thấy mình hoặc những người xung quanh có những biểu hiện của bệnh nghiện Social như đã nêu trên. thì không thể tự xử lý bằng phương pháp sơ bộ Nên hẹn gặp bác sĩ tâm thần để được sàng lọc, chẩn đoán và điều trị chứng nghiện mạng xã hội và các bệnh tâm thần khác đi kèm.

Bài viết liên quan