“Ngủ muộn, nguy cơ hụt hẫng” không chỉ là một lời đe dọa. bởi vì đứa trẻ có thể vắng mặt “Hormones tức giận”

“Thức khuya sẽ khó ngủ,” một câu nói mà người lớn thường sử dụng khi muốn trẻ đi ngủ sớm. nhưng bạn có biết rằng Đó không chỉ là một sự lừa dối, mà thực tế là nếu cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, nó có thể dẫn đến vóc dáng thấp bé. Vì trong khi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra một chất gọi là “Hormone tăng trưởng” ảnh hưởng đến sự phát triển ngoài đó.

Hocmon tăng trưởng Là gì?

Nữ Tiến sĩ Pranchalee Srikanjanawat, một bác sĩ chuyên khoa nhi Cụ thể là nội tiết và trao đổi chất Bệnh viện Y tế Thế giới (WMC) cho biết Hormone Tăng trưởng là một hormone quan trọng được sản xuất và tiết ra bởi tuyến yên trước. Nó được cơ thể sản xuất để kích thích việc tạo và sửa chữa các mô cơ thể trong khi ngủ. Hormone tăng trưởng được tiết ra với khối lượng lớn trong khoảng thời gian từ 10:00 giờ tối đến 2 giờ sáng và bài tiết đầu tiên bắt đầu 1,5-3,5 giờ sau khi bắt đầu ngủ. lành mạnh, vì vậy nếu trẻ ngủ không ngon giấc hoặc ngủ muộn hơn nửa đêm, cơ thể sẽ tiết ra Hormone tăng trưởng với lượng nhỏ hơn bình thường.

Hormone tăng trưởng, lượng thích hợp sẽ làm cho trẻ lớn lên một cách thích hợp. Xây dựng xương và cơ chắc khỏe Ngoài ra, sự tăng trưởng thích hợp cũng cần các yếu tố khác ngoài Hormone Tăng trưởng, chẳng hạn như di truyền từ cha mẹ. dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục thường xuyên

nếu thiếu Hocmon tăng trưởng Cơ thể sẽ như thế nào??

 • Chiều cao thấp hơn trẻ cùng tuổi và thấp hơn so với tiêu chí di truyền. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, chiều cao có thể thấp hơn phân vị thứ 3 của dân số.
 • Bất thường của đầu và mặt giọng nói nhỏ
 • Ở trẻ trai có thể có dương vật nhỏ không phù hợp với lứa tuổi.
 • giảm khối lượng cơ và mật độ xương
 • mỡ bụng
 • lượng đường trong máu thấp
 • Nếu nguyên nhân là do khối u trong tuyến yên, bạn có thể bị đau đầu kèm theo suy giảm thị lực.

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ cho sự phát triển thích hợp của đứa trẻ

 • Hãy đưa bé đến bác sĩ theo lịch hẹn thường xuyên để đo chiều cao, cân nặng và đo vòng đầu. Bác sĩ sẽ ghi kết quả vào đường cong tăng trưởng vào sổ cá nhân.
 • Đưa trẻ đi ngủ từ 21.00-22.00 và trước khi đi ngủ không nên nhìn vào màn hình điện thoại. máy tính bảng khác nhau 1-2 giờ trước khi đi ngủ
 • Cung cấp thức ăn phù hợp với lứa tuổi Đủ số lượng và giá trị dinh dưỡng của cả 5 nhóm thực phẩm
 • Nếu các hoạt động vui chơi theo độ tuổi tập thể dục thường xuyên

Tuổi thơ là nền tảng của sự lớn lên của cơ thể. Nếu nó không được chăm sóc cẩn thận hoặc khi có sự cố mà chưa được khắc phục. Kết quả là cơ thể không thể phát triển bình thường, vì vậy nếu phát hiện ra sự phát triển là bất thường. Nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá và tiếp tục quá trình điều trị.

Bài viết liên quan