“Ngứa kinh niên” là dấu hiệu nguy hiểm của căn bệnh khủng khiếp mà có thể bạn không ngờ tới.

trong độ tuổi lao động hoặc trung niên Một số người sẽ bắt đầu có các triệu chứng lạ. tiếp tục tăng Cho dù đau đầu là thường xuyên hơn Khó đứng dậy và đi lại đau vai Bao gồm các triệu chứng nhỏ mà nhiều người bỏ qua như ngứa có thể bắt đầu từ một cơn ngứa nhẹ. cho đến khi ngứa Cào cho đến khi cháy hết.

Ai ngờ… ngứa mãn tính Có thể dẫn đến căn bệnh mà có thể nhiều người không ngờ tới.

Ngứa mãn tính là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

ngứa mãn tính Đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan thận, cũng có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh hệ thống máu, tiểu đường, bệnh nội tiết hoặc nó có thể là ung thư

Ngứa ở đâu, là bệnh gì?

Trị ngứa do khô da toàn thân và có xu hướng ngứa trong đêm Đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận.

Nếu ai đó bị ngứa nhiều ở bàn tay, bàn chân và các vị trí hay mặc quần áo chật như bắp tay, eo, bẹn, dưới ngực thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan.

Đối với ngứa do các bệnh liên quan đến hệ thống máu hoặc bệnh tiểu đường Thường có biểu hiện ngứa tại chỗ như ngứa ở hậu môn, bộ phận sinh dục hoặc ngứa sau khi tiếp xúc với nước.

ngứa do bệnh nội tiết Sẽ có ngứa khắp cơ thể.

Nếu ngứa rất nặng, cả tay và chân, có thể ngứa do ung thư.

Nhưng quá trễ rồi… Ngứa mãn tính có thể do các nguyên nhân khác gây ra.

Ngoài bệnh kể trên Bạn có thể bị một số loại nhiễm trùng da. cho đến khi gây ngứa là tốt Vì vậy, nếu ngứa mãn tính Phải thử cho bác sĩ da liễu hộc máu Kiểm tra lượng đường, kiểm tra phân, sinh thiết hoặc cạo da để phát hiện thêm nhiễm trùng.

Bạn làm gì khi bị ngứa mãn tính?

Ngoài thuốc mỡ bên ngoài mà bác sĩ có thể đã kê đơn Bạn cần chú ý để da không quá khô. Luôn thoa kem dưỡng da để giữ ẩm cho da. Chọn loại sữa tắm được trộn với kem dưỡng ẩm giúp giữ ẩm cho da. uống nhiều nước Hạn chế tắm nước nóng Tránh quần áo gây kích ứng da. Không sử dụng hóa chất trực tiếp trên da. và nghỉ ngơi đầy đủ

Bài viết liên quan