Người Nhật khuyên bạn 3 cách để kiểm soát sự cáu kỉnh và tức giận một cách dễ dàng.

Chúng ta có cả những cảm xúc tích cực, chẳng hạn như niềm vui, sự phấn khích và hạnh phúc, và những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cáu kỉnh, tức giận và tức giận. xung quanh chúng ta Đôi khi thật khó để kiểm soát. đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực như cáu kỉnh hoặc tức giận. Hãy cùng tìm hiểu xem người Nhật khuyên bạn như thế nào nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát tâm trạng khỏi bực bội, tức giận.

Các phương pháp giúp kiểm soát cảm xúc để bạn không dễ cáu kỉnh hoặc tức giận.

Cảm xúc là những thứ xảy ra một cách vô thức dưới tâm trí có ý thức, khác với những suy nghĩ nảy sinh từ não bộ. Suy nghĩ là tự phát. Bởi mọi người, chúng tôi sẽ suy nghĩ về mọi thứ. theo ý họ Suy nghĩ của chúng ta là do chúng ta tự quyết định và có thể kiểm soát được. khác với những cảm xúc nảy sinh trong vô thức Kiểm soát cảm xúc tốt là nắm bắt ý thức những suy nghĩ của bạn về những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái, chẳng hạn như một người dựa trên lòng biết ơn. Người đó sẽ biết ơn vì những điều nhỏ nhặt. Và nó giúp cho những cảm xúc tích cực như lòng tốt và hạnh phúc dễ nảy sinh hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn không run lên vì thất vọng và tức giận:

  1. hiểu đặc điểm tính cách của họ

Đôi khi xảy ra một điều gì đó bất ngờ và tiêu cực, chúng ta sẽ dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình hơn, chẳng hạn như tức giận, bực bội, cảm thấy tồi tệ,… sẽ giúp chúng ta ngăn chặn tốt những cảm xúc tiêu cực. Viết nhật ký về những lý do khiến bạn cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như khi bị đối xử thô lỗ. Khi làm việc muộn hoặc khi thiếu ngủ trong nhiều ngày liên tục, v.v., điều đó sẽ khiến bạn hiểu và biết rõ về bản thân mình. Một khi bạn biết những đặc điểm tính cách của chính mình và những lý do khiến bạn dễ tức giận và thất vọng. Điều này sẽ cho phép chúng ta học cách kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn và tránh thất vọng và tức giận.

  1. chấp nhận cảm xúc của bạn

Cảm giác thất vọng, buồn bã và oán giận là những cảm xúc mà hầu hết mọi người không muốn thừa nhận, nhưng chúng thực sự không phải là một điều xấu. thừa nhận rằng bạn cảm thấy thất vọng tức giận và hung hăng Điều quan trọng là chúng ta phải quản lý cảm xúc của mình và cuối cùng để chúng ra đi. Ngược lại, nếu bạn cứ che giấu việc tức giận hay thất vọng. Khi sự kích thích được lặp đi lặp lại, nó có thể khiến chúng ta cảm thấy tức giận và thất vọng hết lần này đến lần khác. Vì vậy, điều quan trọng là đừng cảm thấy tồi tệ về những cảm giác tiêu cực này. chấp nhận nó và tìm cách đối phó với nó

  1. cam kết giải quyết vấn đề

Sau khi học cách chấp nhận cảm xúc tiêu cực Cố gắng cam kết giải quyết vấn đề. Điều nên làm là bình tĩnh suy nghĩ để phân tích cảm xúc Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như, tại sao tôi lại cảm thấy như vậy? Làm thế nào tôi có thể tiến về phía trước? Hay tôi nên có những suy nghĩ gì để không bị làm phiền bởi những điều tương tự có thể xảy ra trong tương lai? Bằng cách thực hành đặt câu hỏi và tìm câu trả lời lặp đi lặp lại. Nó sẽ cho phép chúng ta hiểu bản thân mình hơn. và do đó có một cuộc trò chuyện tốt hơn giữa suy nghĩ và cảm xúc của chính mình.

Những thực hành như vậy nghe có vẻ khá khó khăn. Nhưng khi thực hành 3 điều này thường xuyên, bạn sẽ học được cách sống dễ dàng và không bị lay động bởi cảm xúc. Và một ngày nào đó tâm trí chúng ta sẽ được bình yên. cho đến khi nụ cười có thể xuất hiện trong mọi tình huống

Bài viết liên quan