Người Nhật khuyến cáo 3 loại thực phẩm để ngăn ngừa chứng “sa sút trí tuệ”

Trong thời đại mà tuổi thọ ngày càng tăng Một trong những điều quan trọng nhất của người Nhật bên cạnh một cơ thể khỏe mạnh là sức khỏe não bộ, theo báo cáo thì cứ 6 người cao tuổi Nhật Bản thì có 1 người mắc chứng sa sút trí tuệ. Vì không muốn trở thành gánh nặng cho con cái sau này, người Nhật đã chuyển sang quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất và trí não của mình từ tuổi 40. Cùng tìm hiểu những thực phẩm mà các nhà khoa học về não bộ Nhật Bản khuyên bạn nên ăn. để ngăn ngừa chứng hay quên và mất trí nhớ

Nhật Bản khuyến cáo 3 loại thực phẩm để ngăn ngừa chứng “sa sút trí tuệ”

  1. Thực phẩm giàu kẽm

Ngoài 5 nhóm thực phẩm chính, kẽm là dưỡng chất không thể thiếu trong cơ thể. Vì kẽm là thành phần của hơn 300 loại enzym trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và biến đổi tế bào để thực hiện các chức năng khác nhau. hồi hải mã của não Hồi hải mã, có liên quan đến trí nhớ, đòi hỏi một lượng lớn khoáng chất kẽm. Nếu cơ thể thiếu khoáng chất này sẽ dẫn đến trí nhớ kém. và có thể gây ra chứng mất trí nhớ

Thực phẩm giàu kẽm bao gồm thịt bò, hàu và lươn. Nhưng trên thực tế, con người không thể ăn những thực phẩm này hàng ngày. Vì vậy, một nguồn thực phẩm giàu kẽm khác là hạnh nhân, hạt điều và các loại hạt có thể được ăn như một bữa ăn nhẹ hàng ngày.

  1. Ăn fructo-oligosaccharides thay vì đường.

Khi ăn đồ ngọt hoặc thực phẩm có chứa đường hoặc thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao, lượng đường trong máu tăng và giảm nhanh chóng. Điều này dẫn đến não thiếu năng lượng và gây ra tình trạng thiếu tập trung, cáu gắt. Trong khi thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp không gây tăng và giảm lượng đường trong máu nhanh chóng có thể cải thiện chức năng não.

Fructo-oligosaccharide có chỉ số đường huyết thấp. không được tiêu hóa bởi các enzym tiêu hóa và không được hấp thụ vào cơ thể Đường này được đưa trực tiếp đến ruột già. Loại đường này tạo ra vị ngọt trong cơ thể và báo hiệu cho não tiết ra hormone beta-endorphin, có tác dụng giải tỏa căng thẳng. Nó làm cho cơ thể và tâm trí cảm thấy thư thái. Nhưng lượng đường thường xuyên khiến lượng đường trong máu tăng và giảm nhanh chóng, có ảnh hưởng xấu đến não bộ. Fructo-oligosaccharides Đó là một phương pháp thay thế giúp cơ thể thư giãn và vui vẻ, có tác động tích cực đến não bộ về lâu dài. Loại đường này có nhiều trong hành tây và chuối. và được bày bán rộng rãi trong các siêu thị.

  1. ăn chất xơ hàng ngày 25 g cho phụ nữ và 38 g cho nam giới

Chất xơ ăn vào cơ thể đóng vai trò là thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột. và giúp đẩy chất thải ra khỏi cơ thể qua phân làm cho môi trường ruột tốt Ngày nay, người Nhật đã nhận ra rằng ruột và não có mối liên hệ với nhau. Nếu ruột tốt, tình trạng của não tốt. và nếu môi trường ruột xấu Nó sẽ khiến não tiết ra hormone hạnh phúc là serotonin thấp dẫn đến tình trạng bệnh trong não bị phá hủy. Ăn trái cây và rau quả với 25 gam chất xơ mỗi ngày đối với phụ nữ và 38 gam đối với nam giới có thể giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ.

Sức khỏe thể chất, tinh thần và trí não tốt sẽ giúp chúng ta trở thành một người già hạnh phúc và không phải là gánh nặng cho con cái chúng ta trong tương lai. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi mời bạn chăm sóc sức khỏe não bộ của bạn bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho não của bạn một cách thường xuyên.

Bài viết liên quan