nguy hiểm khi ăn “Thêm canxi” quá nhiều

Canxi là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể về nhiều mặt, nhưng là chất được mọi người biết đến nhiều nhất. là để củng cố xương Vì vậy, không có gì lạ nếu cha mẹ cho con uống sữa từ khi còn nhỏ. Vì tôi muốn cao, to, khỏe Còn đối với lứa tuổi lao động cho đến tuổi già, họ vẫn cần canxi để duy trì sự chắc khỏe của hệ xương để cơ thể có thể vận động được lâu.

Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều canxi khiến cơ thể nhận nhiều canxi hơn mức cần thiết cũng có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể

tầm quan trọng của canxi

Giáo sư Tiến sĩ Naratthapol, M.D. Trưởng phòng nghiên cứu về khả năng sinh sản Methee TRF, Trưởng phòng Nghiên cứu về Canxi và Xương, Khoa Khoa học. Đại học Mahidol cho biết, canxi là khoáng chất quan trọng đối với tất cả các hệ thống của cơ thể, cho dù đó là hệ tim mạch, hệ thần kinh, bao gồm cả sự co cơ và truyền tín hiệu trong tế bào. Hơn 99% canxi được lưu trữ trong xương khắp cơ thể. Do đó, một chỉ số được gọi là Nó cũng dự đoán sức mạnh của xương và nguy cơ gãy xương.Điều quan trọng là có nhiều bệnh phổ biến ở người cao tuổi làm giảm quá trình tạo xương nhưng lại kích thích quá trình hủy xương. Bao gồm cao huyết áp, tiểu đường, cholesterol cao trong máu, béo phì, v.v.

Nguy hiểm khi ăn “quá ít” canxi

Mật độ xương đạt đỉnh vào khoảng 30 tuổi và tương đối ổn định trong khoảng 15-20 năm, sau đó bắt đầu suy giảm, đặc biệt ở phụ nữ thiếu hụt nội tiết tố Estrogen sau mãn kinh. Nếu chúng ta không ăn đủ canxi Xương bắt đầu mất canxi nhanh chóng đến mức loãng xương. và gãy xương Các yếu tố gây loãng xương ở người cao tuổi Cả hai từ tuổi ngày càng tăng Các bệnh ở người cao tuổi, bao gồm cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, béo phì và các bệnh chuyển hóa, v.v.

trở lạiiStock

Có nên bổ sung canxi?

Hiện nay, người Thái nhìn chung tiêu thụ ít hơn lượng canxi khuyến nghị mỗi ngày (800 mg đối với người trưởng thành) nên việc phát triển các sản phẩm bổ sung canxi hay thực phẩm bổ sung canxi hấp thu tốt là cần thiết. Đây cũng là sản phẩm bổ sung canxi thay thế cho những người cần bổ sung canxi cho các chỉ định điều trị và dự phòng.

Tuy nhiên, chỉ nên bổ sung canxi hoặc viên canxi nếu có dấu hiệu chắc chắn, chẳng hạn như bằng chứng thiếu canxi. Mật độ xương giảm đến mức được coi là loãng xương. Có nguy cơ gãy xương. Ở trẻ em hoặc thanh niên Canxi nên được thực hiện theo văn phòng dinh dưỡng. Bộ Y tế khuyến cáo

Sự nguy hiểm của việc bổ sung canxi “quá nhiều”

Những người tiêu thụ nhiều hơn lượng canxi được khuyến nghị Cơ hội bị trừng phạt do dùng quá liều canxi vẫn không cao lắm. (Trừ khi ăn gấp 2-3 lần bình thường chẳng hạn) có thể làm tăng khả năng gây sỏi ở đường tiết niệu. hoặc tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc một số bệnh về não Trong cơ thể, có các cơ chế ở cấp độ tế bào và việc sử dụng các hormone để kiểm soát tốc độ hấp thụ canxi. từ thức ăn vào cơ thể Nếu nó được hấp thụ quá nhiều, các tế bào ruột sẽ tạo ra một chất hóa học “Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi-23” để ức chế sự hấp thụ canxi, v.v.

Cách bổ sung canxi an toàn

Bổ sung canxi chỉ nên được thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Họ có thể hỏi bác sĩ trong đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm xem có nên bổ sung canxi hay không và liều lượng như thế nào để tránh bổ sung quá nhiều canxi.

Bài viết liên quan