nguy hiểm! Nếu không rửa – chần “bún tươi” trước khi nấu.

Bún tươi chứa hóa chất cần rửa sạch bằng nước máy. hoặc bỏng với nước nóng trước khi nấu ăn Nếu cơ thể nhận được rất nhiều hóa chất đó Nó có thể gây khó thở, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, nôn mửa, bất tỉnh và tử vong ở những người bị dị ứng nặng hoặc hen suyễn.

Trang facebook Physics Chemistry of Textiles, Food and Surroundings nhận định “bún tươi” thường chứa các chất trong nhóm sunfit (sulfites) được dùng làm phụ gia thực phẩm (phụ gia thực phẩm) để chống ôi thiu. và ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hư hỏng thực phẩm

Các sulfite được sử dụng làm phụ gia thực phẩm là Canxi hydrosulfite, Kali bisulfite, Kali metabisulfite, Kali sulfite, Natri hydrosulfite, Natri metabisulfite, Natri Sulfite hoặc khí sulfur dioxide (SO₂) có thể được sử dụng trực tiếp

Nhóm chất này là duy nhất. khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc nước nóng hoặc trong môi trường axit, nó tỏa ra mùi hăng của lưu huỳnh đioxit.

Mối nguy của sulfite trong bún tươi

Mặc dù sulfites tương đối an toàn để sử dụng trong thực phẩm, nhưng có thể gây hại cho cơ thể Theo thông tin tìm được Ngộ độc sulfur dioxide ở mức 8 phần triệu (ppm) sẽ gây kích ứng hệ hô hấp và ở mức 20 ppm sẽ gây kích ứng mắt. Là một chất gây dị ứng (dị ứng thực phẩm)

Nếu bạn ăn không nhiều Cơ thể có thể thải ra ngoài qua nước tiểu. Nhưng nếu nhiều quá sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng đạm. và chất béo trong cơ thể con người và có tác dụng tiêu diệt cả vitamin B1

Nếu khí lưu huỳnh đioxit tích lũy trong cơ thể Nó có thể gây khó thở, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, nôn mửa, bất tỉnh và tử vong ở những người bị dị ứng nặng hoặc hen suyễn.

Các chất trong nhóm sulfite là chất độc hại và chất gây dị ứng (food allergen) từ Đạo luật Thực phẩm của Bộ Y tế Công cộng. đã xác định việc sử dụng muối sunfit muối natri bisulfit và kali như một chế độ ăn uống kiểm soát cụ thể

Chất lượng phải phù hợp với Thông báo của Bộ Y tế (Số 381) B.E. 2559 (2016) V/v: Phụ gia thực phẩm (Số 4) và hàm lượng các chất đó đã được quy định trong một số thực phẩm như đường, dừa đường, bún, bún, mì, mơ khô, nho khô, tôm đông lạnh, thịt tôm sống,..

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra giá trị an toàn, tức là lượng nhận được không được vượt quá 0,7 mg/người/ngày.

Cách ăn bún tươi an toàn

Loại bỏ các hóa chất như sulfit rất dễ dàng. Chỉ cần rửa nó trong nước máy có chứa các hợp chất clo vì nó gây ra phản ứng oxi hóa khử tàn khốc. Hoặc chần qua nước sôi trước khi nấu.

Chỉ như vậy mới có thể dễ dàng loại bỏ dư lượng hóa chất có trong bún tươi. có thể tiếp tục nấu ăn một cách an toàn

Lần sau trước khi ăn thức ăn nấu bằng bún tươi. Hãy chắc chắn để rửa nó trong nước máy. Hoặc chần qua nước sôi trước mỗi lần nấu.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bún tươi nguy hiểm hơn bún khô bởi nếu rửa hoặc chần đúng cách, có thể ăn mà không gặp vấn đề gì Ngoài ra, rửa bún tươi bằng nước máy cho kết quả tốt hơn so với rửa bằng nước thường. Bởi vì có clo có thể oxy hóa sulfit thành sulfat. Nó cũng là một pha loãng nồng độ tốt.

Bài viết liên quan