Nguyên nhân của "Đờm sau khi ngủ dậy" những rủi ro là gì?

Người hay bị đờm sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nguyên nhân là gì?

PGS.TS Songklod Iamchaturaphat Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan tuyên bố rằng “đờm” là chất tiết mà cơ thể tạo ra khi gặp các chất kích thích như bụi, phấn hoa hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Cơ thể sẽ tiết dịch nhầy ra ngoài. và khi chất nhầy trong mũi chảy xuống cổ họng hoặc chất nhầy trong cổ họng Hoặc dịch nhầy trong khí quản tống lên đến họng trở thành đờm ở họng.

Nguyên nhân có đờm sau khi ngủ dậy

  • viêm họng

Một số thói quen khi ngủ có thể khiến không khí lọt vào cổ họng. Điều này dẫn đến cổ họng khô và lạnh. Do đó, cơ thể gửi độ ẩm dưới dạng đờm. Gây đờm trong cổ họng khi ngủ dậy

  • viêm xoang

Người bị viêm xoang thường có dịch nhầy chảy xuống cổ họng và tiết ra dịch nhầy thường có màu xanh hoặc vàng.

  • viêm mũi dị ứng và không dị ứng

Người bị dị ứng thường bị nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, có người bị ho, nhất là khi gặp tác nhân kích ứng hoặc thay đổi thời tiết. Khi dịch nhầy chảy xuống họng sẽ sinh ra dịch nhầy màu trắng trong cổ họng.

  • viêm phế quản mãn tính

với viêm niêm mạc phế quản Chất nhầy trong phế quản được bài tiết ra ngoài. Do đó bệnh nhân có đờm trong cổ họng. đặc biệt là khi ngủ khi cơ thể không thể bài tiết đờm Khi ngủ dậy thấy trong cổ họng có đờm đặc.

tư vấn y tế khi có đờm sau khi ngủ dậy

Nếu có đờm sau khi ngủ dậy nên uống nhiều nước để hòa tan đờm Nhưng nếu vẫn còn nhiều chất nhầy trong vài ngày, nên đến bác sĩ tai mũi họng để được chẩn đoán.

Bài viết liên quan