Nguyên nhân của "khóa ngón tay" và cách tự giảm đau ngón tay

Ngón tay kích hoạt Đó là một dị dạng của bao gân ở lòng bàn tay. bị viêm và khi mãn tính sẽ gây xơ hóa nhiều hơn Thông thường, chức năng của lớp vỏ bọc này là có các đường gân trượt qua nó. Khi có cử động nắm chặt hoặc duỗi tay bao gồm cả việc sử dụng bàn tay để thực hiện các hoạt động khác nhau Vì đôi tay của chúng ta phải di chuyển và sử dụng khá thường xuyên. Khi bị viêm, hầu hết các trường hợp đều chuyển sang mãn tính. ngón tay khóa là gì Sẽ có một loạt các chấn thương. Kể từ khi bắt đầu viêm Đau bắt đầu ở gốc của một hoặc một số ngón tay của khớp ngón tay. ở gốc ngón tay Có thể là một nỗi đau trong ass nhưng vẫn phân biệt chủng tộc và có thể là một giai đoạn mà tình trạng viêm do chấn thương lặp đi lặp lại trở nên sưng, đỏ, nóng và khó cử động ở tay của bạn Vì nếu ở giai đoạn này thì sẽ đau rất nhiều. Một số trường hợp có thể mãn tính và có một lớp màng rất dày. cho đến khi tôi nắm được nó và không thể kéo dài được nữa.

Hầu hết nếu các triệu chứng không phải là rất mãn tính. có thể cứu chữa Nhưng nếu mãn tính thì lúc nào cũng đau. Phải làm sao, các triệu chứng không thuyên giảm, sưng tấy, nóng ran, không cử động được tay. Hạn chế sử dụng hàng ngày, nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia y tế để có hướng điều trị tiếp theo phù hợp.

Nguyên nhân do khóa ngón tay

Về vấn đề này, Khun Phenpichakon Saenkham, một nhà vật lý trị liệu từ Phòng khám Vật lý trị liệu Ariya, Tầng 1, Trung tâm Đời sống (Q House Lumpini) đã cung cấp thêm thông tin rằng Nguyên nhân của khóa ngón tay do sử dụng tay nhiều lần Cho dù là làm việc nhà, giặt giũ, lau nhà, đánh máy, đóng gói đồ đạc hay thậm chí là gập người, khom vai và nhô cổ, đó là tư thế làm co các cơ và màng trước vai và ngực, hạn chế lưu lượng máu của dây thần kinh. Hoạt động của các cơ bắp tay và bàn tay không được linh hoạt, cứng đơ trong thời gian dài gây ra tình trạng bao gân bao gân ở bàn tay. Để chăm sóc ngón tay cơ bản, có một số khuyến nghị như sau.

  1. Ngâm mình trong nước ấm hoặc nước lạnh Nếu ở giai đoạn sưng, tấy đỏ và đau dữ dội thì nên ngâm nước lạnh để giảm đau, tiêu viêm.
    Nhưng nếu không sưng, không đau nhưng khi cầm vào có cảm giác căng và không duỗi ra được. Ngâm mình trong nước ấm để nới lỏng gân và cơ trên tay. Thời gian di chuyển sẽ trôi chảy hơn.
  2. kéo dài và màng của cánh tay và cơ ngực
    Đứng dựa vào tường khoảng một cánh tay, nâng cao cánh tay bị ảnh hưởng. đặt tay lên tường Bước về phía trước khoảng 1 bước.
    Đưa chân lên ngang hông. ngón chân hướng về phía trước Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ xuống tường. Hóp bụng và vặn người và hông sang bên đối diện. Hít vào thở ra khoảng 2 nhịp thở rồi vặn người ra sau.
    Lặp lại 3-5 lần, sau đó từ từ bỏ tay xuống.

Nếu chăm sóc bản thân 2 món trên thì triệu chứng bệnh nhẹ hơn. Nó được coi là một giai đoạn có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật. và nếu cơ thể đã được tái cấu trúc Điều này nhằm cân bằng cấu trúc của cột sống theo đúng đường cong. Thúc đẩy quá trình lưu thông thần kinh, máu, bạch huyết đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể Hoạt động của các cơ bắp tay và bàn tay được hoạt động trôi chảy. Giải quyết tình trạng khóa ngón tay và ngăn ngừa tái phát.

Nhưng nếu việc tự chăm sóc ban đầu không làm giảm các triệu chứng chút nào. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn. để tìm một phương pháp điều trị phù hợp Vì nếu để mãn tính thì tình trạng phá hủy gân cốt ngày càng nhiều. Việc điều trị cũng sẽ trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn.

Bài viết liên quan