“Nhiễm trùng phổi” là gì, có chữa được không?

Nhiều lần chúng ta nghe tin tức trên báo chí. và tin tức về bệnh tật của người thân của chúng tôi từ miệng của bác sĩ Nguyên nhân cái chết là từ “Nhiễm trùng phổi” Tôi tin rằng nhiều người nên đã tự hỏi nếu “Nhiễm trùng phổi” Nó là gì và nó nghiêm trọng như thế nào? Và nếu thực sự bị nhiễm Liệu có cơ hội chữa lành hay không? Sanook! Sức khỏe Tôi có một câu trả lời.

Viêm phổi là gì?

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi do các loại mầm bệnh khác nhau gây ra. Do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm,… gây ra bệnh viêm phổi.

đối với viêm phổi do nhiễm trùng phổi sẽ đến từ nhiễm trùng Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae). Cho đến khi các triệu chứng trầm trọng đến mức trụy tim cho đến chết.

Nhiễm trùng phổi có phải là bệnh truyền nhiễm không?

Nhiễm trùng phổi là một bệnh truyền nhiễm. bằng cách tiếp xúc với chúng qua nước bọt và đờm

Nguyên nhân gây viêm phổi là gì?

Các mầm bệnh lây nhiễm vào phổi có thể đến từ

– máy điều hòa không được làm sạch đầy đủ

– Các triệu chứng nhiễm trùng từ các bệnh khác các bệnh có sẵn như bệnh lao, viêm thận, bệnh ký sinh trùng, v.v.

– ở những người có khả năng miễn dịch thấp Có thể làm cho vi trùng xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn Hệ thống miễn dịch không thể chống lại các tác nhân gây bệnh đó. Các mầm bệnh sau đó có thể xâm nhập vào phổi. gây viêm và nhiễm trùng

– trong khu vực không có luồng không khí hoặc nguy cơ trở thành nguồn tích tụ virus và nhiều loại vi khuẩn

Các triệu chứng của nhiễm trùng phổi là gì?

1. bị sốt

2. Ho có đờm

3. Khó thở, thở gấp, chỉ ngồi yên một chỗ tôi cảm thấy mệt Nó giống như tôi không thể thở trong phổi của tôi.

4. Trường hợp người bệnh là người cao tuổi Nếu bạn bị khó thở trong một thời gian dài Nó có thể nguy hiểm đến mức không thể thở được và không có đủ không khí trong phổi. do đó có thể gây tử vong Ngoài ra, nếu phổi bị nhiễm trùng cho đến khi hệ thống tim bị lỗi. Nó cũng có thể đe dọa tính mạng.

thời gian của mỗi triệu chứng

thời gian của mỗi triệu chứng có thể xảy ra tùy theo tác nhân gây bệnh gây nhiễm trùng, chẳng hạn như

Nếu phổi bị nhiễm virus Thời gian của các triệu chứng sẽ nhanh hơn. Có thể chỉ sốt 1-2 ngày, kèm theo triệu chứng thở dốc dữ dội. và có thể chết nhanh hơn các loại vi trùng khác

Nếu phổi bị nhiễm nấm có thể xuất hiện các triệu chứng muộn hơn virus

vi khuẩn Các triệu chứng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn từ 1 tuần đến vài tháng tùy theo loại vi khuẩn. nhiễm trùng phổi

hành vi nguy hiểm viêm phổi

1. Hút thuốc

2. Nghề nghiệp khiến phổi dễ nhiễm vi trùng như công nhân nhà máy than, cối xay đá, điêu khắc đá

3. Ở trong khu vực có nguy cơ nhiễm vi-rút. hoặc vi khuẩn

Nhiễm trùng phổi Ai có nguy cơ cao nhất?

viêm phổi có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ tuổi sinh ra đối với người cao tuổi 70-80 tuổi nhưng trong độ tuổi lao động là thanh thiếu niên, nếu người có sức khỏe tốt Nó ít có khả năng bị nhiễm bệnh hơn các lứa tuổi khác.

Phổi nhiễm khuẩn biến thành ung thư?

Không có bằng chứng rõ ràng rằng nhiễm trùng phổi có thể biến thành ung thư phổi. Nhưng có thể khí phế thũng.

Phòng ngừa viêm phổi

Bác sĩ Teerasak Kaewamatawong, Khoa Nội Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi cho biết cách phòng và điều trị bệnh phổi đúng và phù hợp nhất Cho đến nay không có triệu chứng viêm phổi. “tiêm vắc-xin” bằng cách ngăn ngừa bệnh viêm phổi do vi-rút bằng cách tiêm vắc-xin bảo vệ chống lại một loại vi-rút gọi là vi-rút cúm Việc chủng ngừa bệnh viêm phổi do vi khuẩn đòi hỏi phải có một loại vắc xin bảo vệ chống lại một loại vi khuẩn được gọi là bệnh phế cầu khuẩn. Streptococcus pneumoniae, loại vi khuẩn thường gây ra bệnh phổi.

Mặc dù bệnh viêm phổi không dễ ngăn ngừa. Nhưng thật tốt khi cẩn thận. Chỉ cần giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. ăn thức ăn bổ dưỡng Là nơi nghỉ ngơi hít thở không khí trong lành cho lá phổi sảng khoái. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh xa các bệnh nhiễm trùng phổi.

Bài viết liên quan