Những điều cần biết đầu tiên "phẫu thuật mũi"

 • trước khi phẫu thuật mũi Bạn nên nghiên cứu thông tin về phẫu thuật, rủi ro, kết quả, thu thập những câu hỏi bạn chưa hiểu, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, thảo luận về những mong đợi sau phẫu thuật của bạn với bác sĩ. tạo ra sự hiểu biết chung để có kết quả tốt nhất
 • phẫu thuật mũi Hiện nay, có những kỹ thuật giúp ích cho việc khám bệnh. Lập kế hoạch phẫu thuật và trong khi phẫu thuật, chẳng hạn như mô phỏng hình ảnh trước phẫu thuật và nội soi, giúp đạt được kết quả phẫu thuật như ý.

Mũi là một bộ phận quan trọng trên khuôn mặt. Mũi quá nhỏ, quá to, biến dạng, lệch. Do bẩm sinh hoặc do tai nạn làm hỏng nhân cách Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tự tin trong công việc, giao tiếp xã hội và có thể bị khó thở, đặc biệt là khi vận động hoặc khi bị cảm.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là gì? Nó tốt như thế nào?

Nâng mũi có thể điều chỉnh cấu trúc mũi cân đối. chấp nhận hình dạng khuôn mặt Với kỹ thuật phẫu thuật ngày nay, nó cho kết quả trông tự nhiên, phục hồi nhanh hơn, ít tác dụng phụ hơn.

Nâng mũi có nhiều kỹ thuật khác nhau, từ nâng mũi bằng silicon cho đến nâng mũi. Phẫu thuật mũi hở (Kỹ thuật Mở) sử dụng sụn sau tai. sụn sườn bao gồm cả việc sử dụng mỡ / da của chính bạn hoặc mô nhân tạo để giúp đỡ

 • Được gia cố bằng silicone (Silicone)

Nó đã là một phẫu thuật phổ biến trong một thời gian dài. Đây là một cuộc tiểu phẫu ít thời gian và hồi phục nhanh chóng, bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm cao sẽ mài silicone để làm cho nó nhẵn với mũi cũ và có được dáng mũi mới theo ý muốn. Đôi khi các mô khác cũng được sử dụng để hỗ trợ điều chỉnh, chẳng hạn như sụn sau tai. Mỡ / da riêng hoặc mô nhân tạo Để giúp làm đẹp và ngăn ngừa các vấn đề có thể phát sinh, tuy nhiên, có những hạn chế ở những người có rất ít mô mũi. hoặc có nhiều bất thường trong cấu trúc mũi ban đầu

 • trang trí cánh mũi

Nó giúp điều chỉnh tổng thể dáng mũi thon gọn, vừa vặn, đẹp tự nhiên và điều chỉnh vóc dáng. Có thể thực hiện cùng với nâng mũi.

 • Phẫu thuật mũi

Đó là phẫu thuật để định hình lại cấu trúc xương và sụn. Phù hợp với những người có vấn đề về cấu trúc của mũi như xương quá to. Có bướu mũi rất to (bướu mũi lớn), cấu trúc lệch, dị dạng, thậm chí có trường hợp là bướu nguyên bản từ khi sinh ra. hoặc do các cuộc phẫu thuật trước đó gây ra không thành công

Phẫu thuật này thường được thực hiện cùng với việc sử dụng mô từ phần khác của mũi để xây dựng lại cấu trúc của mũi, chẳng hạn như sụn tai. hoặc sụn sườn Ca phẫu thuật là một cuộc đại phẫu, gây mê toàn thân và nhập viện. Phải mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. Hình dạng kết quả có thể bị giới hạn bởi mô có sẵn. Ưu điểm là nó sử dụng tất cả các mô của chính nó. Có thể tạo hình khá tốt. Đừng lo lắng về vấn đề silicone.

Thích hợp cho phẫu thuật mũi

 1. Nam nữ có vấn đề hoặc muốn chỉnh sửa cấu trúc mũi phù hợp với dáng mặt để làm đẹp.
 2. 18 tuổi trở lên
 3. Không bị rối loạn nhịp thở Trong một số trường hợp, có thể phải khám bác sĩ tai mũi họng trước khi phẫu thuật.
 4. Không có các bệnh bẩm sinh chống chỉ định phẫu thuật như các bệnh về rối loạn đông máu (Hemophilia), các bệnh có rối loạn quá trình liền vết thương. (Hội chứng Ehlers-Danlos), v.v.
 5. không mang thai hoặc cho con bú
 6. có kỳ vọng hợp lý về kết quả
 7. có sức khỏe tâm thần bình thường

Những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra khi nâng mũi

Tất cả các loại phẫu thuật đều có rủi ro, nhưng không phải tất cả những rủi ro này đều xảy ra với tất cả mọi người. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và đánh giá rủi ro. cho một cơ hội để đặt câu hỏi Sau đó cùng quyết định phẫu thuật.

Tác dụng phụ của phẫu thuật mũi

 1. mặt sẹo Nếu không có tiền sử sẹo lồi trước đây Kết quả suôn sẻ thường thu được. trốn vào đúng nơi
 2. Kết quả không phù hợp với mong muốn Về mặt này, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có kinh nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật. bởi vì bác sĩ sẽ có thể đưa ra lời khuyên và thiết kế phẫu thuật để đạt được kết quả đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài và ít có khả năng xảy ra tác dụng phụ nhất
 3. Các tác dụng phụ khác bao gồm biến chứng vết thương, tê, chảy máu, tụ máu, nhiễm trùng, xiên, thủng và hoại tử da, thường thấy ở những người nghiện thuốc lá nặng Người mắc các bệnh bẩm sinh về mạch máu như tiểu đường, cao huyết áp. mỡ máu cao, v.v., nhưng nếu các triệu chứng được kiểm soát tốt Nó không phải là chống chỉ định phẫu thuật.

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật mũi

6 tháng trước khi phẫu thuật

 • Ngừng dùng thuốc trị mụn có chứa vitamin A (Isotretinoin) vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc chữa lành vết thương.
 • Không tiêm chất làm đầy vùng mũi.

3 tháng trước khi phẫu thuật

 • chuẩn bị cơ thể tập thể dục thường xuyên nghỉ ngơi đầy đủ
 • Kiểm tra sức khoẻ hàng năm Nếu bạn bị bệnh bẩm sinh Nên đến gặp bác sĩ để điều trị và kiểm soát các triệu chứng để về trạng thái bình thường.
 • Không sử dụng laser / chỉ nâng vùng mũi.

4 tuần trước khi phẫu thuật

 • Không hút thuốc trước và sau khi phẫu thuật ít nhất 4 tuần.
 • không tắm nắng
 • Tránh phẫu thuật gần hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đưa ra phương án hoãn kinh.

10 ngày trước khi phẫu thuật

 • Ngừng dùng thuốc ảnh hưởng đến quá trình đông máu, bao gồm:
  • Thuốc chống đông máu như Aspirin, Coumadin, Ticlid, Plavix hoặc Aggrenox.
   (Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về sự an toàn của việc ngừng thuốc.)
  • Thuốc giảm đau Nsaids như Ibuprofen, Advil, Motrin, Nuprin, Aleve, Relafen, Naprosyn, Diclofenac, Naproxen, Voltaren, Daypro, Feldene, Clinoril, Lodine, Indocin, Orudis, v.v.
  • thuốc an thần Một số loại thuốc ngủ, chẳng hạn như Zoloft, Lexapro, Prozac, Pristiq, v.v.
 • Tránh tất cả các loại vitamin và thực phẩm chức năng. có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu, chẳng hạn như Vitamin tổng hợp, Dầu cá, Omega3, Co-enzyme Q10, Dầu hoa anh thảo, Glucosamine, Arnica, Nhân sâm, Gingko, các loại thảo mộc, v.v.

Ngoài những lời khuyên trên Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nâng mũi, rủi ro, kết quả, thu thập những thắc mắc chưa hiểu, hỏi ý kiến ​​bác sĩ, thảo luận với bác sĩ về những mong muốn sau phẫu thuật của bạn. để hiểu biết lẫn nhau và để có kết quả tốt nhất

Quy trình phẫu thuật nâng mũi

 1. Bác sĩ sẽ hỏi và trao đổi lại kết quả trước khi tiến hành phẫu thuật.
 2. Thời gian thực hiện phẫu thuật từ 1-3 giờ.
 3. gây tê cục bộ hoặc được gây mê bởi bác sĩ gây mê
 4. Có thể thực hiện phẫu thuật trong ngày hoặc phục hồi trong bệnh viện trong 1-2 đêm
 5. Hẹn tái khám vào ngày thứ 5 và ngày thứ 9 sau phẫu thuật.

Chăm sóc bản thân sau nâng mũi

Sự phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như sức khỏe ban đầu trước khi phẫu thuật. loại phẫu thuật Chăm sóc hậu phẫu nói chung là căng thẳng. Tại vùng phẫu thuật, da khô và ít đau / tổn thương.

 1. Trong 7 ngày đầu, bạn nên kê cao đầu (ngủ trên 2-3 chiếc gối).
 2. Chườm lạnh để giảm sưng / viêm.
 3. làm sạch vết thương hàng ngày Bằng cách dùng tăm bông thấm nước sạch lau vết máu ở đầu mũi.
 4. Vết bầm có thể kéo dài từ 1 đến 3 tuần. Khuôn mặt sẽ rất sưng trong 3-5 ngày đầu và sẽ nhanh chóng giảm bớt sau 1-2 tuần. Đường viền sẽ liền sau 2-3 tháng.
 5. Tránh ánh nắng trực tiếp từ 3-6 tháng.
 6. Tránh thực phẩm lên men và tất cả các loại đồ uống có cồn.
 7. Có thể trở lại làm việc sau 1 tuần
 8. Bạn nên hạn chế tập thể dục trong 4 tuần.
 9. Tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi là một lựa chọn phổ biến khác. Giúp khắc phục các vấn đề của mũi cân bằng Phù hợp hoàn hảo trong mọi chiều hướng và là người trợ giúp để xây dựng sự tự tin. phẫu thuật mũi nào nên xem xét sự an toàn thực hiện phẫu thuật theo tiêu chuẩn được chấp nhận và được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề Để ngăn ngừa các tác dụng phụ hoặc rủi ro có thể xảy ra

Bài viết liên quan