Những điều cần xem xét trước "xỏ lỗ tai" và những nguy hiểm tiềm ẩn

xỏ lỗ tai Đó là một thời trang cho các cô gái. Nhưng bây giờ nó không chỉ dành cho các cô gái. Chỉ xỏ lỗ tai thôi. Những thanh niên đó cũng thích xỏ lỗ tai. Nhưng bạn có biết rằng Trước khi đưa ra quyết định xỏ lỗ tai đó Điều gì nên được đưa vào tài khoản đầu tiên? Vậy bấm lỗ tai có nguy hiểm không Chào bác sĩ, bác sĩ có chuyện này muốn nói với em.

Những điều cần cân nhắc trước khi xỏ lỗ tai

Khuyên tai có thể được thực hiện bởi một chuyên gia chứ không phải bác sĩ. Và là phổ biến nhất trong số các loại khuyên khác. Nhưng khi bạn muốn xỏ lỗ tai Có rất nhiều điều phải được tính đến. Để tránh các vấn đề về sức khỏe trước khi xỏ lỗ tai Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi xỏ lỗ tai:

 • Bạn đã từng bị sẹo lồi hay sẹo lớn?

  Bạn có tiền sử gia đình bị sẹo lồi hoặc sẹo lớn không? Sẹo lồi là vết sẹo lớn tràn ra ngoài rìa vết thương. Nếu bạn có tiền sử cá nhân hoặc gia đình có vết sẹo lớn Nguy cơ bị sẹo lớn sau khi xỏ lỗ tai tăng lên.

 • Bạn có bị dị ứng kim loại không?

  Hoa tai được làm từ nhiều chất liệu. Hoa tai ban đầu thường được làm bằng bạc nguyên chất. đó là kim loại không gây kích ứng Nhưng nếu bạn bị dị ứng với một số kim loại Bạn có thể muốn tránh những kim loại đó. Nếu không, bạn có thể bị phản ứng dị ứng, bao gồm đỏ, sưng, kích ứng, ngứa hoặc đau.

  Mặc dù vết thương do xỏ lỗ tai đã lành. Tuy nhiên, vẻ ngoài của lỗ xỏ khuyên có thể bị ảnh hưởng do dị ứng kim loại nói chung. Kim loại phổ biến mà mọi người bị dị ứng là niken.

 • Nên bấm lỗ tai ở đâu?

  Dái tai thường là phần đầu tiên của tai được xỏ lỗ. Hầu hết mọi người có xu hướng có một số mức độ bất đối xứng trong tai của họ. Nhưng bạn thường muốn đôi bông tai được cân bằng. Họ cũng không muốn lỗ tai của mình xỏ lỗ ở dái tai quá thấp. Vì có thể gây đứt nên việc đặt lỗ xỏ khuyên tai nên đặt vuông góc với bề mặt tai hoặc đặt nghiêng, một số người có thể chọn đặt lỗ xỏ tai nghiêng. để bông tai hướng về phía trước

Rủi ro có thể xảy ra khi xỏ lỗ tai

Mặc dù xỏ lỗ tai có vẻ như là một việc phổ biến đối với bất kỳ ai, nhưng chúng không có vẻ là một nguy cơ mà bạn cần phải hết sức cẩn thận. Nhưng sự thật là xỏ lỗ tai có thể nguy hiểm đối với một số người. Dưới đây là một số rủi ro có thể xảy ra khi xỏ lỗ tai:

 • dị ứng

  Đồ trang sức làm từ niken hoặc đồng thau thường có thể gây ra phản ứng dị ứng với khuyên tai.

 • sự nhiễm trùng

  Một số người bị đỏ, sưng, đau hoặc thậm chí chảy máu sau khi xỏ lỗ tai.

 • các vấn đề về da

  Sau khi xỏ lỗ tai, một số người có thể gặp các vấn đề như sẹo và sẹo lồi.

 • bệnh máu

  Khuyên tai có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B và viêm gan C, uốn ván và HIV do dụng cụ xỏ khuyên bị nhiễm máu bị nhiễm bệnh.

Cách chăm sóc vết thương khi xỏ lỗ tai

Mặc dù khuyên tai là phổ biến Chúng ít rủi ro hơn so với xỏ khuyên ở các vùng khác trên cơ thể, nhưng chúng vẫn có thể gây ra các biến chứng nếu không được xử lý an toàn. Đối với bất cứ ai nghĩ đến việc xỏ lỗ tai. Vui lòng làm theo các bước sau. để tránh nhiễm trùng

 1. Luôn rửa tay trước khi chạm vào tai mới xỏ lỗ.
 2. Để bông tai trong tai của bạn trong 6 tuần hoặc hơn. ngay cả vào ban đêm Tháo bông tai bắt đầu xỏ quá sớm Có thể gây ra lỗ đã được khoan đến một tấn.
 3. Rửa tai thường xuyên bằng xà phòng và nước. Làm điều này cẩn thận ít nhất một lần một ngày để tránh nhiễm trùng.
 4. Xoắn khuyên tai vài lần mỗi ngày để lỗ khuyên luôn thông thoáng và không bị tắc.
 5. Dùng cồn để rửa tai. Hãy thử sử dụng một quả bóng bông nhúng vào cồn và chà xát nhẹ nhàng. Vệ sinh vùng da xung quanh lỗ xỏ khuyên hai lần một ngày để ngăn ngừa vi trùng và ngăn ngừa đóng vảy.
 6. Bạn cũng có thể bôi một lớp mỏng mỡ khoáng (petroleum jelly) xung quanh lỗ thủng.
 7. Luôn cố gắng kiểm tra vết thương sau khi xỏ lỗ tai. Điều này sẽ đảm bảo vết cắt không đau, đỏ hoặc sưng.
 8. Ngoài ra, các lỗ khoan Không được có dịch màu vàng đục hoặc mủ chảy ra. nếu điều này xảy ra và không biến mất nhanh chóng Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu. bởi vì bạn có thể bị nhiễm trùng
Bài viết liên quan