# Những điều của trái tim ai đó không quan trọng Chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần

Viện Goethe cùng với Quỹ Nâng cao Sức khỏe (ThaiHealth) đã phát động một chiến dịch. # Những điều của trái tim ai đó không quan trọng Với mục tiêu đưa chủ đề “sức khỏe tâm thần” trở thành chủ đề được mọi người quan tâm nhiều hơn. và xây dựng sự chấp nhận, hiểu biết và thái độ đối với những người bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tâm thần

Từ việc thu thập dữ liệu của 183.974 trẻ em và thanh thiếu niên dưới 20 tuổi đến đánh giá sức khỏe tâm thần của họ. Thông qua ứng dụng Kiểm tra Sức khỏe Tâm thần của Sở Sức khỏe Tâm thần trong 18 tháng bùng phát COVID-19. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, nhận thấy rằng 28% trẻ em và thanh thiếu niên có căng thẳng cao, 32% có nguy cơ trầm cảm và 22% có nguy cơ tự tử.

Kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Siêu thăm dò ý kiến ​​vào năm 2020 chỉ ra rằng trước khi dịch Thái Lan cũng có tỷ lệ tử vong cao nhất trong ASEAN. Nó có tỷ lệ tự sát là 14,4 trên 100.000 dân.

Chiến dịch # Những điều trái tim ai nói không quan trọng Vì vậy, nó nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần. Trợ giúp có sẵn thông qua các nền tảng hoặc dịch vụ khác nhau. Chiến dịch sẽ cung cấp thông tin sức khỏe tâm thần và lời khuyên hữu ích. đó là công việc của 15 nhà sáng tạo nội dung ở Thái Lan sẽ được hiển thị trên trang web https://thaimentalhealthmatters.org/ cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau bao gồm tiktok, instagram, youtube, facebook và các nền tảng khác. Các vấn đề sức khỏe tâm thần hiện tại như sau:

  • mối quan hệ gia đình
  • Trầm cảm ở những người trẻ tuổi
  • Giá trị bản thân và lòng tự trọng
  • tôn trọng bản thân và những người khác
  • Kỳ vọng của cha mẹ dành cho con cái của họ
  • Sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần trong gia đình

Ngoài ra còn có một bài kiểm tra tự trầm cảm. để cho bản thân cơ hội kiểm tra xem bạn có bất kỳ dấu hiệu trầm cảm nào không Đây là một bảng câu hỏi mà bác sĩ và nhà trị liệu sử dụng để sàng lọc bệnh nhân. Truy cập bài kiểm tra tại: https://thaimentalhealthmatters.org/help/

Bài viết liên quan