Những hành vi không nên làm ngay sau khi “ăn no”

Bạn đã bao giờ nghe điều đó chưa Bạn không nên làm điều đó sau khi ăn. Một số điều có thể được thực hiện mà không có gì, nhưng thực sự có rất nhiều. Điều tương tự cũng không nên được thực hiện sau khi ăn một bữa ăn no mới. vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể mà chúng ta không biết trước

Những hành vi không nên làm ngay sau khi “ăn no”

  1. Ăn xong không nên nằm.

    Cho dù đó là nằm ngửa cho đến khi bạn gần như nằm xuống ghế sofa / ghế. hay nằm trên giường ngủ ngay sau khi ăn Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc GERD. Tốt nhất bạn nên ngồi yên trong khoảng 30 phút đến một giờ trước khi ngả lưng. Và không nên ăn gì trước khi đi ngủ 3-4 tiếng.

  2. Ăn xong không nên vận động.

    Bạn không nên tập thể dục ngay sau khi bạn ăn một bữa ăn tươi. Vì nó có thể có nguy cơ gây ra hiện tượng “đau bụng” khi vận động. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tập thể dục nên tập thể dục nhẹ nhàng thích đi bộ chậm và thoải mái, như đi bộ bằng cách di chuyển các cơ nhẹ nhàng Điều này cũng sẽ giúp cải thiện lượng đường trong máu.

  3. Bạn không nên đánh răng ngay sau khi ăn.

    Đặc biệt là ăn những thức ăn có nhiều chua như salad cay, cam, chanh,… vì thức ăn chua thường chứa các thành phần có tính axit. có thể phá hủy lớp men răng Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng bàn chải đánh răng để cọ rửa men răng trong thời gian tiếp xúc với axit từ chanh, cam và các loại thực phẩm có tính axit khác trong 15-30 phút trước khi đánh răng. để giảm nguy cơ sâu răng Và sau khi ăn thức ăn có tính axit, hãy uống nước hoặc nhổ nước để rửa sạch axit trên men răng.

Phải chăng quan niệm “tắm” sau khi ăn là không đúng?

Giáo sư Tiến sĩ Taya Kitiyakara, Khoa Y Bệnh viện tiêu hóa và gan Bệnh viện Ramathibodi giải thích rằng niềm tin của câu chuyện này đến từ một người nào đó nói rằng Tắm nước nóng ngay sau khi ăn Máu có thể được cung cấp cho da. Nhiều hơn là đi xuống để giúp hệ thống tiêu hóa trong dạ dày. hoặc ruột hoạt động hết hiệu quả Do đó, các vấn đề khó tiêu có thể xảy ra. Tuy nhiên, mặc dù tắm nước nóng làm tăng lượng máu cung cấp cho da nhưng đó là sự thật. Nhưng không vì thế mà hệ tiêu hóa gặp vấn đề.

Vì vậy, chúng ta có thể tắm sau khi ăn uống bình thường. Nếu ai đó đang lo lắng có thể chọn tắm ở nhiệt độ phòng thay vì tắm nước nóng hoặc nước ấm

  • Có đúng là bạn không nên tắm sau khi ăn và tập thể dục?
Bài viết liên quan