Những loại cây không nên trồng trong nhà rủi ro cho trẻ em

Trồng cây ở hàng rào, trong nhà hay cả trong phòng ngủ. trở thành một hoạt động giảm căng thẳng và các hoạt động thân thiện với môi trường ngày càng trở nên phổ biến Đặc biệt trong đợt đại dịch COVID-19, nhiều người phải ở nhà. hoặc làm việc tại nhà Việc trồng cây xanh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. vì ngoài việc tôn thêm vẻ đẹp Làm cho ngôi nhà trở nên đáng sống hơn Cây còn có công dụng đối với sức khỏe. Nhưng bạn nên chọn cây để trồng ở hàng rào một cách hợp lý. đặc biệt nếu bạn có con ở nhà. bởi vì một số cây là Một số loại cây không nên trồng trong nhà vừa độc, vừa nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì vậy, bố mẹ không nên trồng trong nhà.

Những loại cây không nên trồng trong nhà và cây nguy hiểm cho trẻ em

  • Thonglang (cây san hô)

Lá, vỏ và hạt của cây Thông Lăng có độc. Đặc biệt nếu ngộ độc từ hạt Thông Lăng thì lại càng nguy hiểm cho trẻ. Điều này có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe như khó thở. hoặc khó thở Tím tái là tình trạng mô bị đổi màu hoặc sẫm màu. do thiếu oxy trong máu, mệt mỏi, chóng mặt

  • cây trúc đào

Trúc đào (trúc đào) là loại cây cảnh thường được trồng trước nhà. Vì thân cây không cao và có hoa to, rất đẹp, có màu sắc đa dạng như hồng đậm, hồng nhạt, vàng, trắng, nhưng bạn có biết rằng cây trúc đào này cũng là một loại cây rất nguy hiểm cho trẻ em không? Vì mọi bộ phận của cây trúc đào đều có độc. Đặc biệt là xung quanh thân và lá cây trúc đào, nếu trẻ bị ngộ độc lá trúc đào có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt, nôn mửa, tiêu chảy, tim đập không đều, đồng tử giãn ra, nặng hơn có thể hôn mê. và có thể dẫn đến tử vong

  • cây đa

Cây đa (Fiddleleaf Fig) là một loại cây cảnh hay tán lá đẹp. Vì vậy, nó được trồng phổ biến cả trong nhà và ngoài trời. Nhưng bạn có biết rằng loại cây này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em? Đó là do trong lá cây đa có chứa tinh thể canxi oxalat có tác dụng ức chế sự hấp thụ canxi và một số khoáng chất trong máu.

Khi cơ thể nhận được canxi oxalat, nó có thể khiến cơ thể chậm phát triển. yếu cơ hoặc có thể bị tê liệt danh cho ngươi lơn Nếu bạn vô tình cắn hay ăn lá cây đa Nó có thể không nhiều. Nhưng đối với trẻ em, canxi oxalat ăn vào có thể rất nguy hiểm. bởi vì ngay cả khi chỉ nhận một lượng nhỏ canxi oxalat Nó có thể gây ra sỏi bàng quang.

  • dòng tiền

dòng tiền Hay cây Đầu mũi tên (Arrowhead) là một loại cây trồng trong nhà phổ biến khác. Bởi vì nó có những chiếc lá đẹp và cái tên cũng là điềm lành. Nhưng cây được gọi là tốt lành. Trồng mà gọi tiền, gọi vàng đổ về cây này. Thay vào đó, nó là một loại cây độc có thể gây hại cho con bạn. Điều này là do nhựa cây hoặc chất lỏng trong cây đũa bạc có chứa độc tố có thể gây kích ứng da hoặc gây nôn mửa. Ngoài ra, dòng tiền này vẫn thường xuyên rụng lá. Nếu đứa trẻ ở gần đây tại thời điểm rụng lá Nó cũng có thể khiến nhựa cây bắn vào mắt trẻ gây nguy hiểm.

  • cô gái bé bỏng

Cô bé Prapaeng (Dumb Cane), còn được gọi là Cô bé Wan Nó là một loại cây lá kim được trồng phổ biến trong nhà vì nó có thể giúp thanh lọc không khí. Nhưng nếu một đứa trẻ vô tình ăn phải lá nha đam dạng bột này Nọc độc trong nhựa cây của nó có thể khiến lưỡi bị bỏng và sưng tấy, gây tắc đường hô hấp. làm cho không khí đi vào và ra khó khăn và nếu ăn vào với số lượng lớn Nó có thể gây tử vong.

Thấy rằng vẻ đẹp của một số cây Đôi khi nó cũng đi kèm với nguy hiểm, vì vậy bất kỳ nhà nào có trẻ em. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh trồng những loại cây này. hoặc nếu bạn thực sự muốn trồng Nên trồng ở nơi trẻ em khó tiếp cận để an toàn hơn. Và nên chăm sóc con cái của bạn thật tốt. Không để trẻ chơi một mình.

Bài viết liên quan