Những lưu ý khi sử dụng "băng vệ sinh"

người phụ nữ sử dụng băng vệ sinh Bạn nên biết điều này trước khi sử dụng nó. Nếu không, nó có thể gây hại cho cơ thể trong quá trình sử dụng.

Mặc dù băng vệ sinh có thể không phổ biến lắm ở Thái Lan. Nhưng vẫn có khá nhiều phụ nữ Thái Lan chuyển sang sử dụng loại băng vệ sinh này. vì ngoài sự thoải mái khi mặc mà không bị cồng kềnh. cũng có thể được đeo và làm các hoạt động khác nhau Tiện lợi hơn như bơi lội, thể thao dưới nước, v.v.

Tuy nhiên, vì là tampon nên người Thái có thể không quen dùng như tờ. Việc sử dụng bất cẩn có thể vô tình gây hại cho người dùng.

Những lưu ý khi sử dụng “băng vệ sinh”

Trang Facebook nội y rất đơn giản, chỉ ra rằng băng vệ sinh Không nên đeo chúng quá 8 giờ vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS), một trong những tình trạng nghiêm trọng nhất trong y học quan trọng. Chúng tôi gọi loại băng vệ sinh này bằng cái tên TSS từ hội chứng sốc nhiễm độc do kinh nguyệt (MTSS).

TSS được gây ra bởi sự kích thích của vô số các phản ứng miễn dịch. từ sự kích thích của một phần vi khuẩn được gọi là siêu kháng nguyên với tế bào miễn dịch tế bào T, kích thích không đặc hiệu và chung chung. gây ra các phản ứng viêm rất lớn hơn cả sốc nhiễm trùng Lần này, chúng ta hãy xem xét các đặc điểm chính của TSS, theo tiêu chuẩn chẩn đoán hiện tại của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ.

  1. huyết áp tâm thu (trên) dưới 90
  2. Ít nhất 2/6 cơ quan liên quan đã bị ảnh hưởng hoặc hỏng hóc.

– Giá trị creatinin thận cao hơn 2 hoặc hơn hai lần.

– Tiểu cầu dưới 100.000 hoặc có DIC hoặc yếu tố đông máu fibrinogen thấp

– Giá trị AST, ALT lớn hơn hai lần giá trị lớn nhất hoặc hơn hai lần giá trị gốc.

– suy hô hấp ARDS

– Da nổi mẩn đỏ khắp người và bong tróc da diện rộng.

– chết mô dưới da

  1. Bằng chứng về mầm bệnh gây ra TSS đã được phát hiện.

Việc điều trị phải nhanh chóng, dứt điểm, bao gồm thở máy, truyền dịch, dùng thuốc kích thích áp lực, thuốc sát trùng (clindamycin + betalactam) và cuối cùng là kháng thể IVIG để gắn với độc tố vi khuẩn.

Mối liên hệ với băng vệ sinh là có vi khuẩn trong âm đạo. một số lượng lớn vi khuẩn liên cầu và liên cầu Đây là một trong những vi khuẩn có thể gây ra TSS.

Từ các báo cáo của bệnh nhân và thu thập bằng chứng, người ta thấy rằng những người bị MTSS có xu hướng đeo gạc trong thời gian dài. đặc biệt là chèn qua đêm, ngủ lâu hơn 8 giờ, hoặc cắm hơn 6 giờ hoặc không đọc hướng dẫn trên phong bì Ba yếu tố này có nguy cơ phát triển MTSS cao hơn 2,2 lần so với những người sử dụng tampon đúng cách. và có ý nghĩa thống kê

Một điều đáng lo ngại khác, nhưng ít bằng chứng về điều này là băng vệ sinh siêu thấm tích tụ vi khuẩn trong âm đạo và có nhiều khả năng phát triển MTSS hơn so với băng vệ sinh thông thường.

Vì vậy, nó là nguồn gốc và lời khuyên để thay đổi băng vệ sinh mỗi lần. 3-4 giờ, không chèn quá 8 giờ và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn trên phong bì Và được đưa ra như một yêu cầu đăng ký rằng phụ liệu cũng phải có tiêu chí hấp thụ.

Bài viết liên quan