Những thói quen sai lầm mọi người thường làm “đánh răng xong”

Ngoài việc nhiều người không đánh răng đúng cách. Ngoài ra còn có một số hành vi không nên làm sau khi đánh răng.

Bác sĩ Narawan Chiewwit, Nha khoa, Bệnh viện Siriraj Khoa Y Bệnh viện Siriraj Đại học Mahidol Cho biết tầm quan trọng của “florua” mà nhiều người biết, nhưng có thể xem nhẹ tầm quan trọng đó florua là thành phần chiếm 1 trong 5 chất quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng, bao gồm làm sạch răng bằng cách chải và xỉa răng đúng cách. Điều chỉnh hành vi tiêu thụ thực phẩm sử dụng florua chất bịt kín và khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Tuy nhiên, tầm quan trọng của florua trong kem đánh răng bị bỏ qua. Điều này có thể dẫn đến việc răng không được bảo vệ hoàn toàn khỏi sâu răng. Mặc dù chúng ta đã đánh răng thường xuyên.

Florua là gì?

Florua là một khoáng chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sâu răng. Chúng ta có thể sử dụng fluoride bằng cách bôi trực tiếp fluoride lên bề mặt răng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đánh răng bằng kem đánh răng có fluoride. Sử dụng nước súc miệng có florua Véc ni florua bởi nha sĩ Dùng chỉ nha khoa với florua Trong đó có việc cho trẻ ăn uống có chất florua. Để tập trung florua vào cấu trúc của răng. trong khi răng đang mọc ở dạng florua trong nước uống sữa florua thuốc florua

Những thói quen sai lầm mọi người thường làm “đánh răng xong”

Điều mà nhiều người có thể không biết là sau khi đánh răng, bạn nên nhổ ra một ít nước. Và không nên uống nước sau khi đánh răng ít nhất 30 phút để florua còn lại trong miệng càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, trước khi đánh răng không nên đổ nước Hoặc, nhúng bàn chải có kem đánh răng vào nước trước khi đánh răng để giúp tạo bọt. Điều này là do nước có thể làm giảm lượng florua trong kem đánh răng.

  • Cách “đánh răng” đúng vì có thể bạn đã làm sai cả đời.

tiếp tục sử dụng florua Liệu có nguy hiểm gì hay không?

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Tiếp xúc liên tục với florua ở dạng và liều lượng thích hợp trong thời gian dài không nguy hiểm. và không liên quan đến tất cả các loại bệnh hệ thống và ung thư. Nhưng nếu chúng ta có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng của mình Không phải là florua không có tác động tiêu cực vì florua chỉ là một trong năm thành phần trong việc ngăn ngừa sâu răng. Nhưng nếu chúng ta không thể chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng của mình Sử dụng florua sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng tốt hơn so với việc không sử dụng florua.

Tuy nhiên, bác sĩ Narawan cho biết chỉ sử dụng fluoride không thể ngăn ngừa sâu răng, vì vậy chúng ta cần làm sạch răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách. Điều chỉnh hành vi tiêu thụ thực phẩm Giảm thức ăn ngọt, dẻo dính vào răng. giảm thức ăn giữa các bữa ăn Trong đó có việc đến nha sĩ khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ mang lại cho chúng ta sức khỏe răng miệng tốt. Chúng có hàm răng chắc khỏe, có thể nhai thức ăn suốt đời.

Bài viết liên quan