Nicotine có bất kỳ lợi ích y tế nào không?

nicotin Liệu một trong những hợp chất mà hầu hết mọi người đều biết tồn tại trong thuốc lá có thực sự có lợi ích y tế như cần sa không?

Nicotine và những lợi ích y tế của nó

Nicotine từ lâu đã được sử dụng làm thuốc trên khắp thế giới, ví dụ như ở Ấn Độ để điều trị bệnh hen suyễn. Được sử dụng để giảm đau dạ dày ở người Papua New Guinea. Được sử dụng để điều trị đau răng và nướu ở Trung Mỹ. và thậm chí được sử dụng làm thuốc trừ sâu ở Brazil.

qua nhiều thế kỷ Mọi người trên khắp thế giới khám phá ra những lợi ích khác nhau của nicotine. Bởi vì khoảng 500 năm trước ở Châu Âu Nicotine luôn được coi là một phương thuốc mạnh mẽ và bí mật. Mãi cho đến thế kỷ 20, người ta mới bắt đầu nhìn nhận nicotine dưới góc độ tiêu cực vì nó có liên quan đến thuốc lá và hút thuốc lá. Cuối cùng nó đã được gắn nhãn là “chất nguy hiểm”.

Nicotine ≠ Thuốc lá

Tuy nhiên, chúng ta cần tách biệt rõ ràng hơn “nicotine” và “thuốc lá”. Điều này là do bằng chứng nghiên cứu mới nhất cho thấy hai chất này ảnh hưởng đến những người khác nhau. Nó đã trở thành chủ đề thảo luận trong Diễn đàn toàn cầu về Nicotine được tổ chức tại Warsaw. Các chuyên gia y tế, các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách đã tụ tập để thảo luận về các vấn đề sức khỏe cộng đồng và chia sẻ kiến ​​thức mới về tác động của nicotine đối với cơ thể và tâm trí. Khoa tâm thần từ Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt Tại Hoa Kỳ, Giáo sư Tiến sĩ Riccardo Polosa, Giám đốc Trung tâm Phòng chống và Điều trị Hút thuốc lá Bệnh viện Đại học Catania ở Ý, Tiến sĩ Sudhanshu Patwardhan, người đồng sáng lập Trung tâm Giáo dục và Nghiên cứu Y tế Vương quốc Anh, và Michelle Minton, Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Doanh nghiệp Cạnh tranh, chuyên gia trong các cơ quan quản lý. bao gồm cả cờ bạc Giảm tác hại của thuốc lá Hợp pháp hóa Cần sa, Rượu và Dinh dưỡng, nổi bật về chủ đề này “Hiểu lợi ích của Nicotine”

Các thành viên tham gia hội thảo đồng ý rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Giáo sư Tiến sĩ Polosa và Tiến sĩ Patwardhan đều làm việc và nghiên cứu các chiến lược giảm tác hại của thuốc lá trên khắp thế giới. Tiến sĩ Paul Newhouse đã dành hơn 30 năm để hiểu về vai trò của các thụ thể nicotinic trong não và vai trò của nó đối với chức năng não. Bao gồm cả việc nghiên cứu tiềm năng của việc sử dụng nicotine để điều trị các rối loạn não bộ. chẳng hạn như bệnh Alzheimer và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

“Chúng ta vẫn cần tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của hệ thống nicotinic trong não. Chúng tôi rất vui mừng được nghiên cứu việc sử dụng nicotine chiết xuất từ ​​thuốc lá để giúp duy trì trí nhớ, theo MIND, hoặc Cải thiện trí nhớ với liều lượng Nicotine, 42 nghiên cứu của Hoa Kỳ điều trị bệnh nhân mất trí nhớ ở Hoa Kỳ. tình trạng tiền căn của bệnh Alzheimer. Chúng tôi đang nghiên cứu ảnh hưởng của nicotine đối với chứng rối loạn tâm trạng. Trong nghiên cứu này, được hỗ trợ bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH), ban đầu chúng tôi phát hiện ra rằng khi nicotine được thêm vào thuốc chống trầm cảm, Tiến sĩ Newhouse cho biết nó có thể giúp cải thiện tâm trạng và chức năng não nhanh chóng.

Nghiên cứu này ủng hộ việc sử dụng ngày càng nhiều nicotine để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, đã đề cập ở trên. Bệnh viêm ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm đại tràng mãn tính Nicotine cũng được sử dụng để kiểm soát cân nặng và béo phì. và các tình trạng tâm thần như trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Các tham luận viên đã kết luận một cách thú vị rằng “Khoa học và nghiên cứu mới Nó có thể thay đổi nhận thức và cảm nhận về hiện tại. Giống như nghiên cứu này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nicotine ”.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA Hoa Kỳ) trước đây đã xác định nicotine trong các sản phẩm thuốc lá là chất gây nghiện và khiến mọi người không thể bỏ thuốc. Các thành phần độc hại của các hóa chất này gây ra các bệnh nghiêm trọng như bệnh phổi và ung thư giết chết nhiều người.

Ở Thái Lan có những quy định. và các quy định nghiêm ngặt về sử dụng thuốc lá trên toàn cầu. Nhưng việc tiếp xúc với cần sa để điều trị nhiều bệnh kể cả ung thư chán ăn và tình trạng sức khỏe tâm thần Bằng chứng là việc cởi mở với dữ liệu mới được khoa học hỗ trợ cũng có thể giúp chúng ta khám phá các phương pháp điều trị mới đã bị chặn trong một thời gian dài.

Bài viết liên quan