Nó có đúng không? "bệnh giời leo, bệnh zona" Vòng quanh và chết

Như thông tin về sức khỏe được công bố trên các phương tiện truyền thông. Về vấn đề giời leo, nếu nó vòng ra ngoài sẽ gây tử vong. Trung tâm Chống tin giả đã tiến hành một cuộc điều tra với Viện Da liễu, Cục Y tế, Bộ Y tế. nhận thấy rằng vấn đề là thông tin sai

Bệnh “giời leo” do nguyên nhân nào?

Niềm tin về bệnh zona nói rằng nếu các vết zona xung quanh nó sẽ gây ra cái chết của Viện Da liễu, Cục Y tế, Bộ Y tế đã kiểm tra và làm rõ thực tế rằng bệnh giời leo, bệnh zona Thủy đậu là một bệnh ngoài da do một loại vi rút được gọi là vi rút varicella gây ra, đây cũng là loại vi rút gây ra bệnh thủy đậu. và cùng nhóm với virus herpes. Bệnh nhân thủy đậu khi khỏi bệnh Virus ẩn trong hạch thần kinh. Và sẽ bị kích thích khi cơ thể có hệ miễn dịch kém. Vi rút sẽ phân chia, gây giải phóng vi rút dọc theo dây thần kinh.

Các triệu chứng của bệnh zona

bệnh nhân zona Triệu chứng ban đầu là cảm giác đau rát trên da do dây thần kinh điều khiển. Sau đó, phát ban đỏ kèm theo mụn nước tạo thành nhóm dọc theo dây thần kinh. nơi mụn nước có thể trở thành mụn mủ và bị vỡ hoặc có thể được theo sau bởi vảy Sau khi các triệu chứng da biến mất Có thể có cơn đau mãn tính ở một số bệnh nhân. Bao gồm có thể có một vết sẹo sau Sự kích hoạt của vi rút varicella gây ra bệnh zona thường xảy ra ở người già bệnh nhân suy giảm miễn dịch và bệnh nhân dùng thuốc ức chế miễn dịch bệnh nhân ung thư được hóa trị Các triệu chứng được tìm thấy nghiêm trọng hơn so với những bệnh nhân khỏe mạnh bình thường.

“Giời leo” loanh quanh?

Tuy nhiên, bệnh zona chỉ xảy ra dọc theo chiều dài của các dây thần kinh ở một bên của cơ thể. Nhưng nếu nó xảy ra ở những người có cơ thể yếu hoặc hệ miễn dịch rất thấp Có thể tái phát và xâm lấn nhiều hơn bình thường. Hoặc có thể biến chứng nặng gây nguy cơ tử vong. Nhưng tóm lại, giời leo không phải là một căn bệnh nguy hiểm.

Cách điều trị bệnh zona

Điều trị bệnh zona Có cả điều trị triệu chứng. và điều trị kết hợp với việc sử dụng thuốc kháng vi-rút bao gồm cả việc cho thuốc giảm đau đối với các dây thần kinh Nếu nghi ngờ mắc bệnh zona, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vì điều trị ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ cho kết quả tốt hơn.

Bệnh zona xảy ra dọc theo chiều dài của dây thần kinh chỉ một bên của cơ thể. Và bệnh zona không được coi là một căn bệnh nguy hiểm. Trừ trường hợp bệnh xảy ra ở những người cơ thể suy nhược hoặc khả năng miễn dịch rất thấp. Có thể tái phát và xâm lấn nhiều hơn bình thường. Hoặc có thể biến chứng nặng gây nguy cơ tử vong.

Bài viết liên quan