Nó có nguy hiểm không? Nếu vô tình ăn phải “nấm” vào cơ thể

“Bánh mì tôi mới mua. Nó đã bị mốc rồi.” Những điều như thế này có thể xảy ra với tất cả mọi người. đặc biệt Trong thời tiết nóng ẩm, nếu thấy viên kẹo đó bị mốc Và vứt nó đi cũng không sao. Nhưng nếu bạn ăn cho đến khi nó biến mất Hãy đến và xem nó sau. Hãy lấy nó và tập trung. Bạn càng tập trung, bạn càng thấy rõ ràng. rằng nó không thể là bất kỳ cách nào khác Ngoài nấm chỉ Vậy phải làm gì đây?

Omar Oyarzabal, chuyên gia thực phẩm tại Đại học Vermont. Chúng ta nên tránh ăn bánh mì và thức ăn có vẻ như bị mốc. Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại thực phẩm đã trải qua nhiều quá trình khử trùng khác nhau. Nhưng vẫn có khả năng chúng ta tìm thấy nấm mốc trong thức ăn của mình. Nếu bạn nhận thấy bánh mì có những đốm nhỏ có thể là nấm mốc. Hãy vứt bỏ tất cả đi.

Bởi vì nấm sẽ trông giống như một dòng Giống như một sợi tóc rất nhỏ và mỏng, nó có rễ và lan rộng ra cả những bề mặt mà chúng ta không thể nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một đốm nấm mốc nhỏ trên một miếng bánh mì, hãy vứt nó đi. và để tránh ăn nấm Cách duy nhất để làm điều này là quan sát cẩn thận

Nhưng nếu chúng ta vô tình ăn phải thực phẩm đã nhiễm nấm. Phải làm gì tiếp theo?

Mốc trên bánh mì, một chút, không nguy hiểm lắm. Một số người rất lo lắng rằng Khuôn là độc hại. Và cũng gây ra phản ứng dị ứng. nhưng tin hay không Một loại nấm đơn giản gọi là penicillium Đó là mốc xanh trên bánh mì. Chúng tôi sử dụng nó để tạo ra một loại kháng sinh gọi là “penicillin” Nhưng đối với những người bị dị ứng với nấm mốc. sau đó vô tình ăn nó có thể nguy hiểm Các phản ứng dị ứng có thể nghiêm trọng, từ tụt huyết áp, khó thở đến suy tim.

Nhưng nếu không mất và vô tình ăn phải nấm Đừng hoang mang vìNấm mốc có thể gây hại cho cơ thể chúng ta. Chỉ trường hợp ăn liên tục trong thời gian dài

Làm thế nào chúng ta có thể tránh nấm mốc?

  1. kiên trì thực phẩm để mua Và trước khi ăn, đánh hơi không giúp ích gì. vì nấm không có mùi và cố gắng quan sát chính mình Có bất kỳ dị ứng nào như nghẹt mũi, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi, ngứa miệng, ngứa mũi do ăn uống hay không.
  2. Nên giữ gìn nhà cửa sạch sẽ. Vì đó là việc đầu tiên cần làm để chống nấm mốc. Ngoài ra, nấm có thể phát triển. và lây lan bào tử trên các bề mặt khác nhau lân cận Do đó, theo tủ lạnh, khăn lau bát đĩa, hộp đựng thức ăn hoặc thậm chí là một quầy trong nhà bếp Có thể có bào tử nấm mốc trên đảo. do đó nên được làm sạch thường xuyên
  3. Nấm mốc phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt. Nếu có thể, hãy giữ độ ẩm trong nhà dưới 40%.
  4. Nên vệ sinh bên trong tủ lạnh thường xuyên. ít nhất một hoặc hai tháng một lần Bằng cách đem baking soda hòa tan với nước và lau sạch những nơi nghi ngờ có nấm mốc. sau đó đem giấm hòa với nước để chà sạch khăn lau bát đĩa Nếu nó bắt đầu có mùi Tốt hơn là vứt nó đi hơn là rửa sạch và sử dụng lại. Điều này có thể tạo cơ hội cho nấm mốc tiếp tục lan rộng trong nhà bạn.
Bài viết liên quan