"nước khoáng" hữu dụng hơn "nước lã" Có thật không?

Chúng ta có thể đã ít nhiều thấy những quảng cáo về việc uống nước khoáng thiên nhiên trên các phương tiện truyền thông. Những loại nước khoáng này thường được quảng cáo là tốt cho sức khỏe. Và đó là sự lựa chọn tốt hơn là uống nước lọc. nhưng trong thực tế uống nước khoáng Nó có thực sự tốt cho sức khỏe như họ nói? Nước khoáng có thực sự hữu ích hơn nước lã? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời từ bài viết này của Hello Doctor.

nước khoáng là gì

Nước khoáng là nước lấy từ các suối tự nhiên. Đây là những vùng nước tích tụ dưới lòng đất. và nổi lên ở khu vực đầu nguồn Nhiều trong số đó là các vùng nước tự nhiên như sông, kênh, đầm hoặc hồ, tùy thuộc vào lượng nước và địa lý xung quanh.

giống như tên Nước khoáng là nước có chứa các chất khoáng. loại và số lượng khoáng chất trong nước khoáng có thể khác Nó phụ thuộc vào nguồn nước đó là gì. nhưng thường Các khoáng chất thường thấy trong nước khoáng thường là các khoáng chất sau:

 • Canxi
 • Magiê
 • Bicacbonat
 • Natri
 • Kali
 • Clorua
 • Florua (Florua)

Ngoài ra, nước khoáng có thể chứa carbon dioxide tự nhiên. Làm cho nó trông giống như một soda. Nhưng những carbon dioxide này thường được loại bỏ trong quá trình đóng chai. dẫn đến nước khoáng không có ga và có hương vị và kết cấu giống như nước bình thường

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đặt ra yêu cầu đối với nước khoáng Nó phải là nước có hàm lượng khoáng tối thiểu là 250 phần triệu, và không được phép bổ sung khoáng trong quá trình đóng chai. Vì vậy, nó có thể được gọi là một loại nước khoáng thiên nhiên.

Lợi ích của việc uống nước khoáng

 • Tốt cho sức khỏe xương và răng

Nước khoáng chứa một lượng canxi tương đối cao. Canxi này là một thành phần quan trọng trong việc duy trì sự chắc khỏe của xương và răng. Uống nước khoáng khiến cơ thể chúng ta nhận được nhiều canxi hơn. Khác với việc uống nước lã không chứa canxi. Florua có trong nước khoáng cũng có thể giúp bảo vệ răng.

 • tốt cho sức khỏe tim mạch

Có nghiên cứu rằng Uống nước khoáng có thể giúp giảm mức cholesterol. Cholesterol (Cholesterol) trong máu làm tăng lượng Cholesterol tốt (HDL) Ngoài ra, Kali có thể được tìm thấy trong nước khoáng. Nó cũng có thể giúp giảm huyết áp. Tất cả đều tốt cho sức khỏe tim mạch.

 • Giúp giảm táo bón

nước khoáng có nhiều magiê Nó có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. bằng cách giúp hấp thụ nước vào ruột và giúp thư giãn các cơ của ruột làm mềm phân và dễ bài tiết hơn

Nhược điểm của nước khoáng uống

 • Có thể bị đau bụng

Một số người uống nước khoáng có thể bị đau bụng, đau bụng, đầy bụng, khó tiêu vì trong nước khoáng có xu hướng chứa carbon dioxide tự nhiên. đặc biệt là những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản Tránh uống nước có ga.

 • Có thể bị nhiễm vi nhựa.

Hầu hết các loại nước khoáng thiên nhiên có thể mua được là Thường được đóng gói trong chai nước nhựa. có thể gây ô nhiễm vi nhựa. (Vi nhựa) hoặc nhựa nhỏ. có thể có hại cho sức khỏe

Uống nước khoáng tốt hơn uống nước lọc đúng không?

Nhiều người tin uống nước khoáng điều đó có lợi hơn uống nước lã Vì nước khoáng chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên có lẽ sẽ tốt hơn so với việc uống nước lã. là nước tinh khiết không chứa bất kỳ khoáng chất và chất dinh dưỡng nào

nhưng trong thực tế Mặc dù uống nước khoáng có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn nước uống nhưng đó là sự thật. Nhưng lượng khoáng chất có thể tìm thấy trong nước khoáng Nó không nhiều hoặc khác với các khoáng chất mà chúng ta có thể nhận được từ chế độ ăn uống bình thường. Uống nước khoáng chỉ có thể giúp tăng lượng khoáng chất đó. Nhưng nó không đủ lớn để ảnh hưởng đến cơ thể.

Mặt khác, một số người cho rằng uống nước khoáng tốt hơn nước lã. Có thể do uống quá nhiều nước khoáng. dẫn đến ngộ độc nước có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng

Cuối cùng, nước khoáng chỉ là một lựa chọn khác giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn muốn uống nước khoáng thay vì nước lọc. nên chọn uống nhưng có chừng mực và ăn thức ăn khác để hoàn thành năm nhóm chính Cơ thể chúng ta sẽ nhận đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của chính cơ thể.

Bài viết liên quan