"nước lã" có một ngày "hết hạn" hay không

Ai mua nước trong chai nhựa? Bạn có thể nhận thấy nhãn ngày hết hạn được ghi trên chai hoặc trên nắp. Nhiều người có thể nghi ngờ rằng nước đã hết hạn sử dụng hay chưa. Hôm nay là một câu chuyện ngắn Hãy tóm tắt lại.

Nước có ngày hết hạn không?

câu trả lời là Nước không có ngày hết hạn. Nhưng ngày hết hạn là ngày hết hạn của chai hoặc thùng chứa nước. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), các nhà sản xuất phải ấn định ngày hết hạn của chai nước nhựa trong 2 năm vì nhựa PET được sử dụng để làm chai nước. Đó là một loại nhựa có thể được sử dụng một vài lần. Qua một thời gian, nó sẽ trở nên giòn. Điều này làm cho nước bên trong bị rò rỉ và có thể nhiễm vi trùng. không an toàn cho người dùng

Tuy nhiên, chai nước dù có tuổi thọ lên đến 2 năm nếu chúng ta mở nắp chai và dùng miệng chạm trực tiếp Nên tiêu thụ hết vì có cơ hội cho vi sinh vật và vi khuẩn phát triển và không nên dùng chung với người khác.

Đối với những điều mà nhiều người hiểu lầm. Cho một chai nước vào ngăn đá sẽ khiến các chất độc hại tiết ra ngoài. Đây không phải là sự thật Các chất dioxin được cho là nhiễm vào nước nếu ngâm trong tủ đá là sai sự thật. Hợp chất này được tìm thấy trong PVC (ngày nay đã được phát triển để chứa ít hơn nhiều các chất này), không phải PET được sử dụng để làm chai nước hoặc thậm chí đặt chai nước nóng. Trong xe, nó không phát ra bất kỳ chất nào.

Bài viết liên quan