Ở trong phòng máy lạnh cả ngày, cẩn thận "viêm mũi"

Ở trong phòng máy lạnh cả ngày, ai bảo là dễ chịu vì nếu khô mũi? thở và nóng mũi Có thể có nguy cơ bị viêm kết mạc mà không biết

Viêm mũi là gì?

Thông tin từ Khoa Tai Mũi Họng, Khoa học Thanh quản, Khoa Y Bệnh viện Siriraj. Đại học Mahidol tuyên bố rằng các triệu chứng của viêm mũi Nó có thể xảy ra với những người ở trong nhiệt độ khô và lạnh như trong phòng điều hòa không khí trong nhiều giờ. Với khí hậu nóng ẩm như Thái Lan, tôi không rành bệnh này lắm. Điều này thường xảy ra với những người sống ở các nước có khí hậu khô và lạnh. Đặc biệt, những người trượt tuyết tiếp xúc với tuyết trong thời gian dài có thể phát triển tình trạng này. Nhưng khi Thái Lan nắng nóng, mọi người luôn ở trong phòng điều hòa mát mẻ. Do đó, cũng có nguy cơ bị viêm mũi.

Nguyên nhân của niêm mạc mũi

Trong phòng máy lạnh mát mẻ sẽ làm cho không khí xung quanh bạn mát mẻ và khô ráo Mũi đánh hơi được không khí đó. Bên trong mũi sẽ cố gắng điều chỉnh để không khí ấm và ẩm. để vừa với cơ thể trước khi truyền vào đường hô hấp dưới Trong quá trình này, mũi phải tăng diện tích niêm mạc mũi. Điều này làm cho màng nhầy của mũi sưng lên cho đến khi chúng ta cảm thấy nghẹt mũi. Điều này làm cho niêm mạc mũi bị mất độ ẩm và nhiệt, có thể làm cho niêm mạc mũi gây ra các triệu chứng khác nhau cho đến khi nó bị viêm.

triệu chứng viêm mũi

khi niêm mạc mũi bị kích thích bởi không khí lạnh và khô tiết ra histamine Có thể gây ra những bất thường ở mũi như sau:

 • mũi khô, châm chích, đau
 • khó thở, nghẹt mũi
 • ngứa mũi, hắt hơi
 • sổ mũi

Nếu niêm mạc mũi thường xuyên tiếp xúc với không khí khô và lạnh Nó có thể gây viêm niêm mạc mũi do điều hòa nhiệt độ. Các triệu chứng có thể được tìm thấy như sau:

 • Tôi bị nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi ngay khi bước vào phòng điều hòa.
 • cảm thấy kiệt sức
 • Đau tai, ù tai, ho, đau họng

Tôi phải làm gì nếu tôi phải ở trong phòng điều hòa không khí trong một thời gian dài?

Đối với những người phải ở trong phòng máy lạnh cả ngày Có một cách để chăm sóc bản thân để ngăn ngừa viêm kết mạc do máy điều hòa:

 1. Luôn xịt và rửa mũi bằng nước muối sinh lý. để duy trì độ ẩm của niêm mạc mũi
 2. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh quá 25 độ C và không để máy lạnh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.
 3. Cho nước vào một hộp miệng rộng. thiết lập trong phòng để tăng độ ẩm của không khí
 4. uống nước thường xuyên
Bài viết liên quan