"ông già mùi" Nó là gì và 5 cách để ngăn chặn nó xảy ra?

ông già mùi một mùi nhẹ Mang theo người lớn mà bất cứ ai gần gũi với người già có thể sẽ mắc phải. Cho dù nó có mùi hôi, không có nghĩa là nó có mùi thơm hay không. Hôm nay, chúng ta hãy đi sâu vào nguyên nhân của ông già mùi và làm thế nào để ngăn chặn điều đó xảy ra khi mùi đó trở thành của chúng ta

biết mùi của người già

Mùi của người già hay còn gọi là mùi của người già (Mùi già) không phải do bụi bẩn gây ra dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng đó là mùi cơ thể đặc biệt dành cho những người từ 40 tuổi trở lên, mùi cơ thể là do tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi tiết ra. Sản xuất chất béo và mồ hôi, phản ứng với vi khuẩn cho đến khi có mùi trên cơ thể. Phản ứng với vi khuẩn sẽ tạo ra các mùi khác nhau.

Khi cơ thể già đi (từ 40 tuổi trở lên), quá trình này trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến sự tích tụ của một chất gọi là Nonenal, chất phát ra chính của mùi cũ. Càng lớn tuổi, cơ thể bạn càng có mùi như thế này.

Chất không có mùi, hoặc tiền chất của mùi cũ này, không hòa tan trong nước hoặc chất béo. giảm bớt nghi ngờ về độ bền Bởi vì tắm bằng vòi hoa sen không giúp mùi cơ thể biến mất, đồng thời quần áo của người già cũng sẽ có mùi tương tự.

Làm thế nào để ngăn chặn mùi hôi

  1. lau mồ hôi thường xuyên

Như chúng ta đã biết, mùi hôi là do hỗn hợp mồ hôi, chất béo và vi khuẩn gây ra, cách đơn giản để phá vỡ chu kỳ của mùi cũ là lau mồ hôi. hoặc làm cho bản thân đổ mồ hôi ít nhất

  1. tập thể dục

Nó có thể trái ngược với những gì đã được đề xuất trước đó. Vì phương pháp này nhằm khuyến khích cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn. nhưng chỉ thời gian Bằng cách tập thể dục, các tuyến mồ hôi sẽ mở rộng và đẩy chất thải ra ngoài. Giảm nguyên nhân tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn.

  1. tắm nước nóng

Có thể đúng là người xưa thường tắm nước nóng trước đây. và dường như phải tiếp tục tắm nếu bạn không muốn ngửi thấy mùi đó Vì tắm nước nóng sẽ giúp làm nở lỗ chân lông. Mang theo mồ hôi và bụi bẩn cùng với nước. Kể cả những ngày này, có những sản phẩm khử mùi cũ.

Khu vực cần được làm sạch một cách tỉ mỉ là Những vùng tập trung nhiều tuyến bã nhờn như sau tai, gáy, ngực, lưng chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, tắm là cách tốt nhất để làm chậm lại.

  1. không hút thuốc

Thuốc lá là một yếu tố quan trọng làm gia tăng các gốc tự do trong cơ thể. Đó là yếu tố quan trọng khiến hệ tuần hoàn hoạt động kém hơn. Hậu quả là chất thải tích tụ trong cơ thể làm tăng mùi hôi theo các tuyến da được đào thải ra ngoài nhiều hơn trước.

  1. Giảm thịt và chất béo

Chất béo trong thịt kích thích các tuyến sản xuất chất béo để đẩy nhiều chất nhờn dư thừa ra ngoài, đây là một trong ba thủ phạm chính gây ra mùi hôi của món ăn. Cũng nên tránh tất cả các loại thực phẩm giàu chất béo để giảm bớt mùi hôi. bao gồm cả sức khỏe thể chất nữa

Thông thường, mùi hương của người lớn tuổi không phải là mùi hương mạnh mẽ, có tính hủy diệt đối với bất kỳ thanh thiếu niên hay thanh niên nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các sinh vật đều phát ra mùi tùy theo độ tuổi của chúng để phân biệt đối xử tốt hơn với chúng ta. Mùi của ông già này quả không tồi. Nhưng nếu ai thấy khó chịu, hãy thử điều chỉnh lối sống để giảm bớt mùi hôi.

Bài viết liên quan