phụ nữ có thai Tôi có thể uống cà phê hoặc đồ uống có chứa caffein không?

Tôi tin rằng vẫn còn nhiều người không rõ liệu cafein có ảnh hưởng đến thai nhi của phụ nữ mang thai hay không. từ các báo cáo nghiên cứu khác nhau Mặc dù có một số lời khuyên cho phụ nữ mang thai về việc họ không nên uống bao nhiêu caffeine mỗi ngày. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng uống ít caffeine hơn. Nhưng thường xuyên trong suốt thai kỳ có ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi. Phụ nữ mang thai nên tránh hoàn toàn việc tiêu thụ caffeine.

Caffeine đến thai nhi như thế nào?

Đúng là như vậy Caffeine có thể đi qua não và qua nhau thai đến thai nhi. Caffeine là chất ưa nước và dễ hòa tan. Nhưng nó ưa thích chất béo đủ để đi qua màng tế bào và khuếch tán tốt vào các mô khác nhau, bao gồm cả qua nhau thai và vào bào thai. Hàm lượng caffein trong máu của thai nhi và của mẹ là tương đương nhau, nếu phụ nữ mang thai tiêu thụ một lượng caffein cao thì thai nhi cũng sẽ tiếp xúc với một lượng caffein cao hơn. Nhau thai và bào thai không có enzym chuyển đổi caffein thành các chất khác. Quá trình đào thải caffeine của thai nhi cần được đào thải qua mẹ. Ở phụ nữ mang thai, tốc độ chuyển hóa caffein thành các chất khác diễn ra chậm hơn như đã nói ở trên. Điều này khiến thai nhi dễ tiếp xúc với caffeine liều cao trong thời gian dài.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng caffeine trong tóc trẻ sơ sinh có tương quan với lượng caffeine mà phụ nữ mang thai tiêu thụ trong ba tháng cuối của thai kỳ.

tại sao phụ nữ có thai Bạn không nên uống đồ uống có chứa cafein.

Rất khó để xác định lượng caffeine an toàn để tiêu thụ cho phụ nữ mang thai. Điều này là do sự khác nhau về hiệu quả của các enzym được sử dụng để loại bỏ caffein khỏi cơ thể và sự thay đổi trong phản ứng với tác động của caffein giữa các cá nhân.

Tuy nhiên, một số tổ chức như Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh khuyến cáo rằng lượng caffeine mà phụ nữ mang thai tiêu thụ không nên vượt quá 200 miligam mỗi ngày, hoặc tương đương với 1-2 cốc Cà phê. Ly (240-250 ml mỗi ly) Nếu phụ nữ mang thai tiêu thụ hơn 200 miligam caffein mỗi ngày thì được coi là một lượng lớn. Và nếu lượng ăn vào ít hơn 200 miligam mỗi ngày, nó được coi là một lượng vừa phải.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đã phát hiện ra tác động tiêu cực đến em bé khi phụ nữ mang thai tiêu thụ ít nhất 50 miligam caffein mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai. Nó đã được phát hiện là làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân và có thể có các tác động tiêu cực khác.

do đó, vì lý do nàyPhụ nữ mang thai nên tránh hoàn toàn việc tiêu thụ caffeine.

Những tác động tiêu cực của caffeine có thể ảnh hưởng đến thai nhi

  1. mẹ có nguy cơ sẩy thai
  2. Các bà mẹ có nguy cơ thai chết lưu (sinh em bé chết trong bụng mẹ)
  3. trẻ sơ sinh nhỏ
  4. Khi em bé phát triển trong giai đoạn sơ sinh Có thể có nguy cơ mắc các rối loạn như bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính thừa cân Béo phì hoặc suy giảm khả năng học tập, v.v.
  5. Trẻ sơ sinh có thể xuất hiện các triệu chứng thiếu caffeine như rối loạn giấc ngủ, nôn mửa, nhịp tim không đều. Thở không đều, run, v.v.
Bài viết liên quan