phục hồi từ covid-19 Khi nào tôi nên chủng ngừa một lần nữa? Tôi nên tiêm loại nào?

Người ta nói rằng sau khi phục hồi từ Covid-19 vẫn sẽ có khả năng miễn dịch Và nếu em muốn tiêm mũi 2, 3, 4 thì tiêm vào thời điểm nào ạ? và bạn nên tiêm phòng ở đâu?

Theo lời GS.TS.Kamthorn Malatham, Cố vấn Ủy ban Phòng chống và Kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol tuyên bố rằng đối với bệnh nhân COVID-19 chữa khỏi Cơ thể tự nhiên miễn dịch với bệnh đó. trong một khoảng thời gian khả năng miễn dịch sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mỗi người

Sau khi phục hồi từ Covid-19 Khi nào thì nên tiêm vắc xin khác?

Hầu hết thời gian trong khoảng 2 tháng kể từ khi ký hợp đồng COVID-19. Và đã lành thì vẫn sẽ có miễn dịch trong cơ thể. Nhưng khả năng miễn dịch đó sẽ giảm dần nên dễ bị lây nhiễm trở lại. Do đó, nên tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Sau khi khỏi bệnh trong vòng 3-6 tháng, đây là lúc hệ thống miễn dịch bắt đầu suy giảm.

Sau khi phục hồi từ covid-19 Nên tiêm phòng những loại vắc xin nào?

Vì đã có miễn dịch tự nhiên sơ cấp. Một lần chủng ngừa bổ sung, được khuyến nghị là vắc-xin mRNA, được phát hiện có mức độ miễn dịch cao hơn những người chưa bị nhiễm bệnh trước đó.

ai không nên tiêm phòng

Nếu một người đang trong thời gian cách ly tiêm chủng không được khuyến khích Tuy nhiên, nếu tiêm vắc xin trong khi vô tình mắc bệnh nhiễm trùng không triệu chứng không có tác hại

Thực hành để ngăn ngừa nhiễm COVID-19

  1. Đeo khẩu trang vệ sinh mỗi khi ra ngoài. hoặc gặp gỡ những người khác
  2. khoảng cách với những người khác đặc biệt là khi phải mở khẩu trang để ăn thức ăn
  3. Không sử dụng chung dụng cụ ăn uống với người khác như không dùng chung thìa, dĩa, đũa, ly với người khác.
  4. Ăn thức ăn nóng, mới chế biến.
  5. tập luyện đêu đặn
  6. ngủ đủ giấc

Nếu bạn thấy mình có những biểu hiện bất thường không rõ nguyên nhân như sốt, nhức đầu, đau họng, ho, có đờm, khó thở, tức ngực, thay đổi vị giác hoặc khứu giác. (Không nhất thiết phải có tất cả các triệu chứng nêu trên) và nếu bạn nghĩ có nguy cơ tiếp xúc gần với bất kỳ bệnh nhân nào. Bạn nên thử kiểm tra COVID-19 tự khỏi ATK và giữ khoảng cách với mọi người trong nhà Nếu phát hiện bị nhiễm (2 đường) thì liên hệ bệnh viện có điều kiện tiếp tục điều trị (thẻ vàng, an sinh xã hội,…).

  • Cập nhật 12 triệu chứng mới “Covid-19” từ chính phủ Anh.
  • Đối phó với COVID-19, Omikron làm gì?
Bài viết liên quan