phương pháp sơ cứu Nên làm gì với đúng “chảy máu mũi”?

Khi tôi còn là một đứa trẻ, nó đã xảy ra “Chảy máu mũi” Bạn có ở bên nhau không? Đối với bản thân, chúng tôi đã chỉ nhìn thấy những người khác. Chỉ ngồi xung quanh, nhỏ giọt và mặc áo trước mắt tôi. Tại sao lại chảy máu cam? Vậy chúng ta phải làm thế nào để cầm máu đúng cách, Sanook! Health có một số mẹo nhỏ cần nhớ áp dụng.

Chảy máu cam là bệnh gì và nguyên nhân do đâu?

chảy máu mũi là máu chảy ra từ khoang mũi cho dù đơn phương hoặc cả hai do vỡ mạch máu trong khoang mũi Điều này có thể là do các tĩnh mạch trong vòm họng dễ vỡ và bị vỡ bởi các yếu tố như thay đổi triệu chứng (quá nóng, quá lạnh, quá khô), hỉ mũi quá mạnh. Tác dụng phụ dị ứng huyết áp cao Hoặc do ngoáy, cừu, cào xước trong hốc mũi nặng. hoặc tai nạn ở vùng gần mũi, v.v.

Có bao nhiêu loại chảy máu cam?

Bạn có biết rằng chảy máu cam được chia thành hai loại?

 1. Chảy máu từ khoang mũi trước Nó thường xảy ra với mọi người. Nguyên nhân do mạch máu ở mũi phần trước bị vỡ. không gây hại Người bệnh có thể tự hết chảy máu cam.
 2. Chảy máu từ khoang mũi sau Gây ra bởi các mạch máu trong hốc mũi phía sau bị vỡ. hoặc phần nằm sâu trong hốc mũi và có thể khiến máu chảy xuống cổ họng thường xảy ra với người già hoặc bệnh nhân mắc một số bệnh hiểm nghèo Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Chảy máu cam có những dạng nào nguy hiểm?

Nếu bạn có các triệu chứng sau Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 • Chảy máu mũi chảy xuống phía sau khoang mũi cho đến khi chảy xuống cổ họng.
 • Chảy máu mũi không ngừng kể cả sau hơn 20 phút.
 • Chảy máu mũi nhiều lần.
 • chóng mặt, ngất xỉu
 • ho ra máu hoặc nôn ra máu
 • phát ban trên cơ thể
 • Sốt cao (hơn 5 độ C)

Làm thế nào để tự mình ngừng chảy máu cam

 1. Ngồi yên trên ghế hoặc sàn nhà. nghiêng về phía trước và có thể hơi cúi đầu đừng nhìn lên Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp mũi. Sau đó thở bằng miệng trong khoảng 10 phút, rồi thả các ngón tay ra. Nếu chảy máu mũi không ngừng chảy Làm theo phương pháp này một lần nữa.
 2. Không nằm xuống, nếu có máu trong họng thì nhổ ra, không được nuốt vì khi chảy máu cam có thể chảy vào dạ dày và gây ra các triệu chứng khác như nôn mửa.
 3. Có thể sử dụng khăn ẩm lạnh. Hoặc có thể chườm đá lên sống mũi trong khi bóp mũi.
 4. Nếu chảy máu mũi không ngừng chảy đến gặp bác sĩ khẩn cấp
 • Cách đúng nhất để ngăn chảy máu mũi
Bài viết liên quan