Quan sát 5 triệu chứng có nguy cơ “trầm cảm”

Trầm cảm là một bệnh tâm thần mà số người mắc phải không hề ít. Tỷ lệ tử vong ở những người trẻ tuổi cao hơn. Một phần là do bản thân bị trầm cảm. Một số người không biết về căn bệnh này. Tôi nghĩ là do mình suy nghĩ nhiều quá. Khiến cho việc điều trị không đúng cách và kịp thời, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

những người bị trầm cảm Sẽ có khá nhiều thay đổi so với bản gốc. Sự thay đổi chính có tâm trạng Cảm xúc, suy nghĩ, hành vi, cùng với các triệu chứng thể chất Mà có thể quan sát các triệu chứng thay đổi như sau

1. Thay đổi tâm trạng sẽ trở nên buồn bã, chán nản, dễ bực bội, hay khóc, những điều nhỏ nhặt Nó có vẻ nhạy cảm. Một số người có thể cảm thấy nhàm chán với mọi thứ. Cũng chính những việc mà họ đã từng làm khiến họ vui vẻ, thoải mái như nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè, đi chùa, họ không muốn làm hoặc không làm họ cảm thấy thoải mái hơn. Một số người cảm thấy hoàn toàn buồn chán khi thức dậy vào buổi sáng. Một số người có thể trở nên cáu kỉnh và dễ nổi cáu. Mọi thứ dường như bịt kín tai và mắt. trở thành một người nóng tính không bình tĩnh như trước

2. Suy nghĩ thay đổi Nhìn vào bất cứ thứ gì, nó cảm thấy tồi tệ. nhìn vào kiếp trước trong quá khứ chỉ nhìn thấy những sai lầm và thất bại của chính mình không thấy lối thoát không thể nhìn thấy tương lai Cảm thấy chán nản và tuyệt vọng với cuộc sống Một số người trở nên bất an. Cho dù bạn quyết định điều gì, bạn sẽ do dự. Cảm thấy bất tài, vô giá trị, là gánh nặng cho người khác Và từ những cảm giác này có thể khiến anh ta thường xuyên nghĩ đến cái chết, lúc đầu có thể anh ta chỉ nghĩ rằng mình muốn ra đi. từ điều kiện hiện tại Sau đó, tôi bắt đầu nghĩ đến việc chết, nhưng tôi không nghĩ ra kế hoạch cụ thể nào. khi tâm trạng buồn bã hoặc cảm giác tuyệt vọng tăng lên Tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ cẩn thận về những việc cần làm. Trong giai đoạn này, nếu có một sự kiện đau buồn, có thể xảy ra tự làm hại bản thân do một cảm xúc bất ngờ.

3. Tập trung, suy giảm trí nhớ Dễ quên, nhất là với những điều mới lạ Bạn không thể đặt mọi thứ ở bất cứ đâu. Một người họ hàng vừa nói chuyện sáng nay và không thể nhớ những gì anh ta đã đặt hàng. tâm trí thường bị phân tâm Không làm được việc gì trong thời gian dài do thiếu tập trung xem tivi trong một thời gian dài sẽ không biết Đọc sách trong thời gian ngắn Hiệu quả công việc giảm sút

4. Mối quan hệ của bạn với những người xung quanh đã thay đổi. Những người mắc bệnh này thường có xu hướng coi thường. không còn vui vẻ như trước sẽ sống nội tâm hơn hiếm khi nói chuyện với bất cứ ai Một số người có thể trở nên dễ xúc động và nhạy cảm, điều mà những người xung quanh họ thường không hiểu tại sao họ lại thay đổi. Một số người có thể trở nên cáu kỉnh thường xuyên hơn trước.

5. Triệu chứng loạn thần sẽ được tìm thấy trong trường hợp nghiêm trọng mà, ngoài những người bị trầm cảm, rất Người ta cũng thấy rằng các triệu chứng của rối loạn tâm thần, bao gồm Ảo tưởng hoặc ảo giác thường liên quan đến việc tin rằng ai đó đang bắt nạt. hoặc ý định xấu chống lại chính mình Có thể có tai để nghe tiếng người nói. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường chỉ là tạm thời. khi được điều trị tâm trạng buồn tốt hơn Các triệu chứng tâm thần thường thuyên giảm.

Tuy nhiên, việc điều trị cho người bị trầm cảm, gia đình và người thân được coi là người quan trọng nhất Nếu gia đình có kiến ​​thức và hiểu biết thì đó là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân. Và khuyến khích bệnh nhân tiếp tục chăm sóc bản thân.
Ngoài ra, ThaiHealth còn đưa ra các hành vi lối sống hay lối sống với nguyên tắc “3 Hay” đó là ăn uống, vận động và cảm xúc. Đó là một yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe tốt hay xấu của mọi người thuộc mọi giới tính và lứa tuổi.

Bài viết liên quan